YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xào gà kiểu Trung Hoa

Thứ Tư, 08/02/2012 02:19

1,459 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chỉ trong một món duy nhất, bạn cung cấp tất cả những gì cần thiết cho một bữa tối: chất xơ, vitamin, chất đạm và cả sự ngon miệng nữa! Món này sẽ rất phù hợp khi bạn không muốn phải nấu nướng nhiều mà cả nhà vẫn được ăn ngon.

Nguyên liệu:
 
- 900g thịt gà
- 2 quả trứng
- 140g bột năng hoặc bột ngô
- 190g đường
- 120g tương cà
- 120ml dấm
- 30ml tương đậu nành (soy sauce)
- 2 thìa cà phê bột tỏi
- Dầu ăn
- Tiêu, muối.

Thực hiện:

Rau củ tùy chọn: súp lơ, đậu hà lan, ngô bao tử, cà rốt, củ năng...



 
- Thịt gà cắt thành các miếng vuông vừa ăn, ướp với chút muối, tiêu.

- Đánh tan trứng.
 
- Nhúng thịt gà vào bát trứng.
 
- Sau đó lăn qua bột năng.
 
- Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho thịt gà vào chiên vàng hai mặt rồi gắp ra đĩa, để riêng. Ở bước này gà chưa cần phải chín bạn nhé!
 
- Cho đường, tương cà, bột tỏi, dấm, tương đậu nành vào một bát tô.
 
- Trộn đều cho tới khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
 


 
- Xếp các miếng thịt gà lên khay nướng đã lót giấy nến, dội 1/2 chỗ sốt bạn có được ở bước 5 đều lên thịt.
 
- Cho khay thịt vào lò, nướng ở 165ºC trong khoảng 45 phút, mỗi 15 phút bạn lại lấy khay ra, trở thịt cho sốt ngấm đều

- Làm nóng chút dầu trong chảo, cho các loại rau củ vào xào với lửa vừa. Tùy thuộc vào loại rau củ mà bạn chọn, việc xào rau có thể mất từ 8-10 phút.
 
- Trong khi xào rau, bạn đổ nốt chỗ nước sốt còn thừa vào một nồi nhỏ, đun cho sốt đặc sánh lại. Tới khi rau gần chín bạn rưới chỗ sốt này lên rau, nêm nếm lại cho vừa miệng.
 
- Khi quá trình nướng thịt kết thúc, bạn có thể trộn đều thịt với rau rồi mới bày ra đĩa hoặc bày riêng cũng được.
 
- Gà xào chua ngọt cũng sẽ vô cùng phù hợp nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và bạn cần dụ chúng ăn nhiều hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading