YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh mỳ kẹp tôm thịt cho bữa sáng ngon tuyệt hảo

Thứ Tư, 08/02/2012 03:06

3,742 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày mát trời, bánh mỳ tôm thịt là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn đổi bữa sáng cho cả nhà. Vừa ngon lại vừa đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất, thật tuyệt phải không bạn?

Nguyên liệu:

Cho phần bánh mỳ:
 
- 250g bột mỳ (Bột mỳ có hàm lượng gluten cao sẽ giúp bánh nở mềm và mịn xốp hơn. Bạn có thể dùng bột để làm bánh mỳ hoặc loại bột mỳ gia dụng)
- 38g trứng
- 2g muối
- 140 ml sữa
- 3g men nở
- 25g bơ
- Hạt vừng trắng.
 
Cho phần nhân: (Lượng nhân tùy ý)
 
- Tôm
- Thịt lợn băm nhỏ.
- Trứng
- Rượu trắng.
- Đường.
- Muối.
- Tiêu trắng.
- Vụn bánh mỳ



Đồ ăn kèm:

 
- Rau diếp
- Sốt cà chua hoặc sốt mayonnaise.
 
Làm bánh mỳ:

Bước 1:

Bột mỳ nhồi thật kỹ rồi để ủ ở nơi ấm áp trong 1-2 tiếng cho bột nở. Ít nhất bột phải nở gấp đôi so với trước khi ủ. 
 
Bạn ấn thử ngón tay thấy khối bột không đàn hồi trở lại là được.
 
Bước 2:

Chia bột thành 5 khối tròn nhỏ, để thêm 20 phút nữa cho bột nở xốp.
 
Bước 3:

Cán dẹt khối bột thành miếng bầu dục mỏng.
 
Bước 4:

Cuộn tròn miếng bột lại theo chiều dọc như hình bên. Đặt bột vào trong khuôn giấy (nếu có).
 
Bước 5:

Ủ bột trong lò nướng. Đặt 1 bát nước bên trong, vặn lò nướng 38ºC, để ủ khoảng 40 phút hoặc khi bánh nở gấp đôi so với trước lúc ủ thì lấy bánh ra khỏi lò.
 
Bước 6:

Quết ít bơ lên khắp bề mặt bánh cho bánh vàng thơm rồi rắc vừng lên. Đặt bột vào trong lò nướng với nhiệt độ 170ºC nướng trong khoảng 20 phút. Nếu bạn dùng bánh mỳ mua sẵn thì bỏ qua khâu này nhé!
 
Phần nhân bánh:

Bước 1:

Tôm lột vỏ, dùng mũi dao rạch 1 đường ở sống lưng, bỏ chỉ đen.
 
Bước 2:

Ướp tôm với chút tượu để khử mùi tanh.
 
Bước 3:

Thịt heo băm nhỏ.
 
Bước 4:

Ướp với ít muối, mì chính, tiêu, đường và trộn đều với 2 quả trứng.
 
Bước 5:

Thêm vụn bánh mỳ vào trộn đều.
 
Bước 6:

Xếp tôm vào đáy một hộp chữ nhật.
 
Bước 7:
 
Trút thịt lên trên rồi dùng thìa to lèn chặt. Để khối thịt được săn chắc bạn để hộp thịt trong tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút trước khi rán cho thịt cứng lại thì khi rán, khối thịt – tôm mới không bị vữa ra.
 
Bước 8:

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, dùng mũi dao tách khối thịt ra khỏi hộp rồi cho lên chảo chiên vàng.
 
Bước 9:

Chiên vàng đều cả 2 mặt, mặt thịt chín vàng, ngả màu cánh gián là được.
 
Bước 10:

Cắt đôi bánh mỳ, xếp 1 lá rau diếp lên, tiếp đó đặt miếng thịt đã chiên vàng lên.
    
Bước 11:

Phun ít tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise, trên cùng là ít rau diếp thái nhỏ.

Úp nốt nửa bánh mỳ còn lại lên là hoàn tất!

Bánh mỳ nóng giòn, bên trong tôm thịt thơm mềm đậm đà với nước sốt hấp dẫn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading