YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi món với món tôm chiên bột ngũ cốc

Thứ Tư, 08/02/2012 03:16

3,524 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món căn có vị bùi bùi, giòn tan, tạo cảm giác lạ miệng, hấp dẫn.

1. Thành phần (4 người ăn)

- 500g tôm

- ½ muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

- 1 quả trứng

- 2 muỗng canh bột mì

- 2 muỗng canh bột ngô

- 2 muỗng canh bơ thực vật hoặc bơ

- 2 lòng đỏ trứng muối

- 3 quả ớtđỏ nhỏ, thái lát mỏng theo đường chéo

- 50g lá cà ri

- 50g ngũ cốc

2. Chế biến

- Tôm bỏ đầu, làm sạch để lại phần đuôi nguyên vẹn.

Ướp tôm với muối và hạt tiêu trong vòng 30 phút.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, nhúng tôm với trứng sau đó chuyển sang bát đã trộn và tẩm bột mì và bột ngô.

Cho tôm vào chảo chiên vàng cho chín. Đặt sang bên để ráo dầu ăn.

Làm tan bơ trong chảo, thêm lòng đỏ trứng muối vào cùng bơ đang nóng, đảo trong vài giây.

Thêm lá cà ri, ớt thái lát, đường và ngũ cốc vào.

Đảo nhanh chóng trong vòng 2 phút cho đến khi màu sắc của ngũ cốc vàng, giòn.

Đổ tôm vào và đảo nhanh tay. Tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa.

Món ăn này chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn.  

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading