YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi gà nhúng kem cho bữa tối sinh động

Thứ Tư, 08/02/2012 03:34

1,814 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có lẽ đây còn là món ăn khá lạ lẫm với bạn phải không, nhưng chỉ nghe tên thôi đã muốn được ăn thử rồi.

Nguyên liệu:

- 8 đùi gà

- 1 củ hành tây

- 2 thìa ớt đỏ

- 5 cốc nước luộc gà

- 4 thìa dầu thực vật

- 4 thìa bột

- 3 thìa sữa chua

- ½ cốc kem

- Muối

Chế biến:

- Hành tây bóc vỏ, cắt thành hai nửa sau đó cắt nhỏ theo chiều ngang nhỏ.

- Đổ 4 muỗng canh dầu thực vật vào một chảo vừa, đun nóng dầu sau đó cho hành vào đảo nhanh tay đến khi hành vàng.

- Thêm 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ vào đảo đều. Khuấy bột ớt trong vòng 30 giây.

- Lột da ở đùi gà, đặt vào nồi sau đó đổ nước dùng gà vào. Khuấy nhẹ nhàng, đậy nắp và đun sôi. Quá trình này sẽ mất khoảng 45-55 phút.

- Khi đã đủ thời gian, kiểm tra chân gà xem đã chín mềm chưa. Nếu chưa chín thì có thể đun tiếp. Nếu chín rồi, bỏ chân gà vào bát hoặc đĩa.

Chuẩn bị hỗn hợp bột kem:

- Đổ hỗn hợp bột, kem và sữa chua vào nồi, đảo liên tục và cho hỗn hợp vào đun sôi. Đun trong vòng 3-5 phút để hỗn hợp được sánh đặc, nhớ là phải đảo liên tục.

- Cho muối vào hỗn hợp để đậm đà hơn. Nhúng đùi gà vào nồi nước xốt và bày ra đĩa.

Nếu thích, bạn có thể cho đùi gà vào nồi và đổ cả nước ra bát và thưởng thức.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading