YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món cá quả nấu bún

Thứ Tư, 08/02/2012 03:37

3,860 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hôm nay amthuc365.vn xin gửi tới bạn đọc món bún cá quả, đảm bảo các bạn sẽ nghiền luôn !

1. Nguyên liệu

- 1 con cá quả
- Bún tươi
- Gia vị: Sả, ớt, nghệ, chanh, nước mắm, muối, đường, dầu ăn
- Rau thơm

Hướng dẫn làm món cá quả nấu bún


2. Cách làm

Cá quả làm sạch, đun nước sôi bỏ nguyên con vào luộc, bỏ kèm ít sả đập dập để khử mùi tanh và tạo vị thơm cho cá. Vớt cá ra, lóc thịt, bỏ xương. Lóc thịt nên khéo léo để cắt miếng to, không nên làm nát thịt cá ra.
Hành, sả, nghệ băm nhuyễn, hòa với ít nước vắt lấy nước cốt. Hành tím phi thơm với dầu, cho cá vào đảo qua, nêm ít nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.
Nước dùng: Có thể lấy nước lọc hoặc nước luộc cá ban đầu, hòa với nước cốt của sả, nghệ, hành, nêm thêm gia vị vừa ăn.
Cho bún vào tô, xếp cá lên trên, chan nước dùng vào, rải rau thơm lên trên. Có thể xịt them tương ớt, ớt chưng hay mắm tôm để tô bún đậm đà hơn.
Ăn kèm với rau xà lách, rau muống chẻ, rau mùi… kèm ít chanh.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading