Chè Bắp Sữa
Chè bắp thơm ngọt, không phải cái ngọt của đường mà là sự ngọt riêng có của sữa bắp non, cái ngọt của mạch nguồn đất bãi sa bồi.
4 cái ngô nếp
200gr dừa nạo
300gr đường
3 muỗng canh bột năng
Bắp lột vỏ, bào mỏng hạt. Cho lõi bắp, rau bắp vào nồi nước lạnh đun lấy nước ngọt. Vớt bỏ lõi và rau bắp.
Lấy một chén con nước bắp luộc cho vào tô dừa nạo, vắt lấy nước cốt
Nêm một muỗng canh bột năng và muối vào cốt dừa, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi sánh đều.
Cho bắp đã bào vào nồi nước luộc ngô cùng với lá dừa đun nhỏ lửa gần chin thì vớt bỏ lá dừa.
Múc một ít chè bắp vào tô dừa nạo vắt lấy nước ráo. Cho nước dừa vào nồi cùng với đường và bộ năng đã hòa tan đun cho tới khi chè chin mềm
Nêm va-ni, múc chè ra chén con, khi ăn rưới nước cốt dừa lên trên.
monngonhanoi.com
Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội
Bình luận