YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè Bắp Sữa

Thứ Bảy, 13/06/2009 10:04

890 xem

0 Bình luận

(0)

0

Múc một ít chè bắp vào tô dừa nạo vắt lấy nước ráo. Cho nước dừa vào nồi cùng với đường và bộ năng đã hòa tan đun cho tới khi chè chin mềm

Chè bắp thơm ngọt, không phải cái ngọt của đường mà là sự ngọt riêng có của sữa bắp non, cái ngọt của mạch nguồn đất bãi sa bồi.

Thành phần

4 cái ngô nếp

200gr dừa nạo

300gr đường

3 muỗng canh bột năng

Bắp lột vỏ, bào mỏng hạt. Cho lõi bắp, rau bắp vào nồi nước lạnh đun lấy nước ngọt. Vớt bỏ lõi và rau bắp.

Lấy một chén con nước bắp luộc cho vào tô dừa nạo, vắt lấy nước cốt

Nêm một muỗng canh bột năng và muối vào cốt dừa, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi sánh đều.

Cho bắp đã bào vào nồi nước luộc ngô cùng với lá dừa đun nhỏ lửa gần chin thì vớt bỏ lá dừa.

Múc một ít chè bắp vào tô dừa nạo vắt lấy nước ráo. Cho nước dừa vào nồi cùng với đường và bộ năng đã hòa tan đun cho tới khi chè chin mềm

Nêm va-ni, múc chè ra chén con, khi ăn rưới nước cốt dừa lên trên.

 


 

 

monngonhanoi.com

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading