YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cánh gà xốt tiêu

Thứ Tư, 08/02/2012 04:02

1,643 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đổi mới một chút trong cách chế biến sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dân. Hương tiêu cay thơm thật sự thu hút.

Nguyên liệu:

- 5 quả ớt nhỏ màu sắc khác nhau

- ½ chén dầu thực vật

- 2 cánh gà

- ¼ chén bơ

- 1 muỗng canh tỏi nghiền nhỏ

- Muối và hạt tiêu

- 1 chai nước xốt đỏ

Chế biến:

Làm nóng lò nướng, cho gà vào khay nướng, nướng trong vòng 30 phút. Lật cánh gà lại và nướng tiếp 15 phút nữa. Thêm ớt, tỏi vào bát nhỏ, trộn đều.

Cho bơ vào chảo, làm tan. Khi bơ tan, thêm nước xốt, ớt thái nhỏ, tỏi vào, khuấy nhẹ để chúng được kết hợp đều. Khi ớt mềm thì tắt bếp.

Cẩn thận đổ hạt tiêu vào máy xay, xay cho tới khi mịn.

Cho gà nướng vào nồi nhỏ, đổ nước xốt và tất cả các gia vị vào, đun trong vòng 15 phút cho đến khi nước sánh đặc là được.

Bỏ gà ra đĩa, thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading