Thơm bùi gà xào hạt điều

Thứ Tư, 08/02/2012 04:16

2,243 xem

0 Bình luận

(0)

2148

Với cách chế biến này thịt gà không bị bở, không những vậy ớt xanh, ớt đỏ trông vừa vui mắt lại vừa bổ sung thêm vitamin và các loại vi chất rất tốt cho cơ thể cộng thêm hạt điều bùi bùi thơm thơm - cả nhà mình ai cũng thích!

Nguyên liệu:
 
- 400g thịt ức gà

- 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ

- 100g hạt điều nguyên vỏ lụa (dùng hạt điều nguyên vỏ sẽ ngậy hơn)

- 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào

- Gia vị nêm vừa miệng.
 
Cách thực hiện:

- Gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông nhỏ.

- Ướp gà với bột canh hoặc hạt nêm khoảng 15 - 20 phút.



 
- Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ tương đương miếng gà.
 
- Hạt điều bóc bỏ vỏ lụa. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hạt điều vào đảo qua.
 
- Đến khi hạt điều chuyển màu vàng đều thì vớt hạt điều để riêng.
 
- Cho gà vào chảo đảo nhanh tay đến khi gà chín.
 
- Cho ớt chuông, dầu hào vào xào cùng đến khi ớt tái thì thêm hạt điều vào đảo đều là xong.

Trong cả con gà thì phần ức – thịt trắng hay bị đùn đẩy nhất vì thịt ức thường bã, thiếu độ chắc, ngọt. Chính vì thế mỗi khi mua cả con gà thì mình thường lọc riêng ra phần ức để làm món này - đây là cách vô cùng hiệu quả để giải quyết phần thịt ức bởi xào theo cách này nó không còn bị bã, bở nữa mà trái lại còn rất thơm ngon; không những vậy ớt xanh, ớt đỏ trông vừa vui mắt lại vừa bổ sung thêm vitamin và các loại vi chất rất tốt cho cơ thể, cộng thêm hạt điều bùi bùi thơm thơm - cả nhà mình ai cũng thích!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading