YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Valentine ngọt ngào với Bánh bông lan dâu

Thứ Tư, 08/02/2012 04:47

2,971 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày lễ tình nhân sắp đến, hãy làm cho người ấy của bạn một món quà bất ngờ.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà
- 50gr bột mì
- 10gr bơ nhạt ( không có muối )
-  50gr đường
- 15gr mứt dâu
- 10gr đường xay
- 50ml sữa tươi
- 300ml kem tươi
- 10 miếng sôcôla hình trái tim
- Khuôn bánh hình trái tim.


Cách làm:


- Đập trứng gà vào tô, cho thêm đường và đánh thật mịn.
- Cho bột mì vào trong một cái bát to, rót hỗn hợp trứng đường vừa đánh mịn vào, vừa rót vừa dùng đũa to nhào thật đều tay.
- Lấy 5gr bơ cho vào chảo đun qua cho nóng chảy rồi cho vào hỗn hợp bột mì, tiếp tục nhào đều tay.
- Đặt khuôn bánh trên một mặt phẳng, đổ hỗn hợp bột bánh vào, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
- Bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn. Dùng dao xẻ ngang chia bánh làm 3 lớp, sau đó phết mứt dâu vào giữa các lớp bánh.
- Làm kem trang trí như sau: Cho 5gr bơ nhạt còn lại, đường xay vào tô, đánh sao cho nổi bông trắng lên. Sau đó cho sữa tươi vào tiếp tục đánh thành kem.
- Dùng kem tươi và sôcôla trang trí lên bề mặt bánh theo ý tưởng của bạn.
- Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho kem đông lại là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công !

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading