YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá kho chuối xanh - Thấm đượm tình quê

Thứ Tư, 08/02/2012 05:17

2,030 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trời mát có món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm, lại có vị bùi của chuối, béo của thịt và mềm thơm của cá; cơm sẽ hết nhanh lắm đấy!

Nguyên liệu:
 
- 600g cá quả (cá chuối, cá lóc).

- 3 quả chuối xanh.

- 200g thịt ba chỉ.

- Nước màu.

- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.



 
- Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt làm 4 khúc.

- Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và thấm mặn.
 
- Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt làm khoảng 4-5 khúc.
 
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.
 
- Khi cá đã ướp thấm mặn, đem chiên sơ cá rồi vớt ra đĩa, để riêng.
 
- Trong 1 nồi nhỏ cho ½ lượng mỡ vừa dùng để chiên cá vào rồi xếp chuối xanh xuống đáy nồi.
 
- Tiếp đến là thịt ba chỉ

- Và cuối cùng là cá đã chiên sơ. Thêm chút nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.

- Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được.

- Khi ăn bạn gắp cá, thịt, chuối lên đĩa, rắc chút hạt tiêu và ớt thái lát mỏng nhé:
 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading