YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo trắng bắc thảo cho ngày mới thỏa sức

Thứ Năm, 09/02/2012 06:10

1,049 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ngon cho ngày mới năng động hơn. Hãy cùng amthuc365.vn chế biến và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Bạn hãy đổi món cho bữa sáng của cả nhà bằng món ăn này xem sao nhé.

Nguyên liệu:
  • Cháo trắng nấu rền với năm phần gạo
  • 1 phần nếp. Thí dụ một chén gạo + 1/5 chén nếp.

Thực hiện:

Trứng vịt bắc thảo: tùy ý sử dụng trực tiếp hoặc luộc kỹ khoảng 10 phút sau khi nước sôi, để nguội, lột vỏ, sẽ khử được mùi nồng đặc trưng của trứng bắc thảo.
 

Trộn đều mỗi một lít cháo nóng với khoảng hai trứng bắc thảo tùy thích xay mịn (dùng máy xay sinh tố xay với ít cháo nguội) hoặc tán nhỏ dạng hột.

Món ăn kèm thêm dọn riêng:

  • Trứng bắc thảo hoặc trứng vịt muối luộc chín, cắt dọc thành miếng mỏng.
  • Củ cải muối mặn: ngâm nước nóng qua 30 phút cho nở mềm và bớt mặn, vớt ra, vắt, xả kỹ, cắt chéo lát mỏng, xào lại với chút dầu ăn, nêm tùy khẩu vị với ít đường, dầu hàu, bột nêm.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading