YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Caramel Cho Ngày Hè

Thứ Bảy, 13/06/2009 09:24

776 xem

0 Bình luận

(0)

0

Caramel vừa ngọt vừa mát lại có mùi thơm của trứng, sữa rất hợp với mùa hè nắng nóng. Caramel không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng nữa.
Thành phần

10 quả trứng

250 g đường

1 lit sữa tươi

1 ống vani


Cách làm

Cho100 g đường cùng nước lạnh, đun sôi tới khi đường có màu vàng nâu. Đây chính là đường caramel, đổ ra cốc.

Trộn 10 lòng đỏ, 4 lòng trắng và 150 g đường, đánh tan hỗn hợp trên rồi đổ sữa vào khuấy đều, lọc qua lưới lọc, sau đó đổ vào cốc đã có đường caramel.

Xếp cốc vào chõ hấp chín.

Lưu ý: Khi hấp nên đậy nắp cốc caramel để tránh nước rỏ xuống gây rỗ mặt cốc caramel.

monngonhanoi.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading