YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm giò xào đón Tết

Thứ Hai, 27/12/2010 12:00

2,248 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ńu bạn đang mún làm món giò xào cho ngày T́t, hãy làm theo các bước dưới đy, chắc chắn bạn sẽ có những đĩa giò xào ngon cho cả nhà.


Ảnh:my.opera.com

01Nguyn liệu

  1. 50 gr lưỡi lợn
  2. 50 gr tai lợn
  3. 100 gr mục nhĩ
  4. 100g hnh tỏi
  5. Nước mắm ngon, hạt tiu xay
  6. Nilon sạch, gíy báo.


Ảnh:lamchame.com

02Cch lm

  1. Tai lợn, mũi lợn cạo lng, rửa sạch.
  2. Lục tai lợn, mũi lợn sơ qua. Vớt ra, đ̉ ngụi, thái míng lớn.
  3. Mục nhĩ ngm nước ́m, rửa sạch, thái sợi dài.
  4. Trộn đều thịt tai, mũi, mục nhĩ. Nm nước mắm vừa ăn, hành, tỏi, hạt tiu. Ướp trong khoảng 30 phút.
  5. Bắc chảo ln bếp, đỏ h̃ hợp vừa ướp trn vào đ̉ xào. Đảo đều tay cho đến khi c mu hơi vng v sm cạnh.
  6. Đ̉ t́t cả vào khun, dùng tay dàn đ̀u, nén chặt xúng.
  7. Khi nào giò ngụi thì ĺy r khỏi khun, khéo léo lót ngoài bằng ṃt tờ nilon, típ đ́n gói lớp ngoài bằng gíy báo.
  8. Cúi cùng cho vào tủ lạnh và ăn d̀n.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading