Cách làm chuối chiên cay

Thứ Năm, 09/02/2012 10:50

4,418 xem

0 Bình luận

(0)

2198

Sự khác biệt về cách chế biến với món chuối chiên bình thường, thêm một chút cay cay làm cho món bánh thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:
 
- 400g chuối, bóc vỏ, cắt lát dày khoảng 1,5cm

- 90g bột chiên giòn

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 - 2 thìa cà phê ớt bột

- Dầu ăn để chiên.
 
Thực hiện: 

Trộn đều bột chiên giòn, ớt bột và muối trong một bát tô, từ từ thêm nước vào để tạo thành một hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.

 
Cho chuối đã cắt vào tô bột, trộn đều.
  
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả từng miếng chuối vào chiên ngập dầu.
 
Khi chuối có màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra.
 
Nếu không muốn món chuối chiên có quá nhiều dầu mỡ thì bạn đặt lót sẵn giấy thấm dầu trên đĩa, để chuối trong đĩa này khoảng 5 phút cho bớt dầu rồi mới ăn.

Khi mình còn nhỏ, mẹ rất hay làm các món bánh chiên như bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối... cho hai chị em mình ăn vặt; nhưng món yêu thích nhất của mình luôn là chuối chiên. Khi đó còn chưa có bột chiên giòn, mẹ làm bằng bột mỳ tuy không ngon bằng nhưng mình đã thấy rất tuyệt rồi. Sau này khi lớn lên và yêu thích nấu ăn mình đã tìm hiểu và thử nghiệm công thức làm món chuối chiên theo cách của riêng mình với bột chiên giòn và ớt bột, khi ăn có vị cay cay vô cùng thú vị.
 
Để tăng thêm hương vị cho món chuối chiên, bạn có thể thêm chút nước cốt dừa, trộn dừa tấm vào bột hoặc dùng dầu dừa để chiên chuối nhé!


Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading