Cách làm chuối chiên cay

09/02/2012   10:50

Sự khác biệt về cách chế biến với món chuối chiên bình thường, thêm một chút cay cay làm cho món bánh thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:
 
- 400g chuối, bóc vỏ, cắt lát dày khoảng 1,5cm

- 90g bột chiên giòn

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 - 2 thìa cà phê ớt bột

- Dầu ăn để chiên.
 
Thực hiện: 

Trộn đều bột chiên giòn, ớt bột và muối trong một bát tô, từ từ thêm nước vào để tạo thành một hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.

 
Cho chuối đã cắt vào tô bột, trộn đều.
  
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả từng miếng chuối vào chiên ngập dầu.
 
Khi chuối có màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra.
 
Nếu không muốn món chuối chiên có quá nhiều dầu mỡ thì bạn đặt lót sẵn giấy thấm dầu trên đĩa, để chuối trong đĩa này khoảng 5 phút cho bớt dầu rồi mới ăn.

Khi mình còn nhỏ, mẹ rất hay làm các món bánh chiên như bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối... cho hai chị em mình ăn vặt; nhưng món yêu thích nhất của mình luôn là chuối chiên. Khi đó còn chưa có bột chiên giòn, mẹ làm bằng bột mỳ tuy không ngon bằng nhưng mình đã thấy rất tuyệt rồi. Sau này khi lớn lên và yêu thích nấu ăn mình đã tìm hiểu và thử nghiệm công thức làm món chuối chiên theo cách của riêng mình với bột chiên giòn và ớt bột, khi ăn có vị cay cay vô cùng thú vị.
 
Để tăng thêm hương vị cho món chuối chiên, bạn có thể thêm chút nước cốt dừa, trộn dừa tấm vào bột hoặc dùng dầu dừa để chiên chuối nhé!


Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm chuối chiên cay

Cập nhật lần cuối lúc 10:50 ngà y 09/02/2012

Sự khác biệt về cách chế biến với món chuối chiên bình thường, thêm một chút cay cay làm cho món bánh thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:
 
- 400g chuối, bóc vỏ, cắt lát dày khoảng 1,5cm

- 90g bột chiên giòn

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 - 2 thìa cà phê ớt bột

- Dầu ăn để chiên.
 
Thực hiện: 

Trộn đều bột chiên giòn, ớt bột và muối trong một bát tô, từ từ thêm nước vào để tạo thành một hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.

 
Cho chuối đã cắt vào tô bột, trộn đều.
  
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả từng miếng chuối vào chiên ngập dầu.
 
Khi chuối có màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra.
 
Nếu không muốn món chuối chiên có quá nhiều dầu mỡ thì bạn đặt lót sẵn giấy thấm dầu trên đĩa, để chuối trong đĩa này khoảng 5 phút cho bớt dầu rồi mới ăn.

Khi mình còn nhỏ, mẹ rất hay làm các món bánh chiên như bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối... cho hai chị em mình ăn vặt; nhưng món yêu thích nhất của mình luôn là chuối chiên. Khi đó còn chưa có bột chiên giòn, mẹ làm bằng bột mỳ tuy không ngon bằng nhưng mình đã thấy rất tuyệt rồi. Sau này khi lớn lên và yêu thích nấu ăn mình đã tìm hiểu và thử nghiệm công thức làm món chuối chiên theo cách của riêng mình với bột chiên giòn và ớt bột, khi ăn có vị cay cay vô cùng thú vị.
 
Để tăng thêm hương vị cho món chuối chiên, bạn có thể thêm chút nước cốt dừa, trộn dừa tấm vào bột hoặc dùng dầu dừa để chiên chuối nhé!


Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

Cập nhật: 27/11/2014

Nhâm nhi tách trà bên những khay đồ chiên hoặc hấp nhỏ xinh sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích