Cách làm chuối chiên cay

Sự khác biệt về cách chế biến với món chuối chiên bình thường, thêm một chút cay cay làm cho món bánh thêm phần hấp dẫn.


Nguyên liệu:
 
- 400g chuối, bóc vỏ, cắt lát dày khoảng 1,5cm

- 90g bột chiên giòn

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 - 2 thìa cà phê ớt bột

- Dầu ăn để chiên.
 
Thực hiện: 

Trộn đều bột chiên giòn, ớt bột và muối trong một bát tô, từ từ thêm nước vào để tạo thành một hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.

 
Cho chuối đã cắt vào tô bột, trộn đều.
  
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả từng miếng chuối vào chiên ngập dầu.
 
Khi chuối có màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra.
 
Nếu không muốn món chuối chiên có quá nhiều dầu mỡ thì bạn đặt lót sẵn giấy thấm dầu trên đĩa, để chuối trong đĩa này khoảng 5 phút cho bớt dầu rồi mới ăn.

Khi mình còn nhỏ, mẹ rất hay làm các món bánh chiên như bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối... cho hai chị em mình ăn vặt; nhưng món yêu thích nhất của mình luôn là chuối chiên. Khi đó còn chưa có bột chiên giòn, mẹ làm bằng bột mỳ tuy không ngon bằng nhưng mình đã thấy rất tuyệt rồi. Sau này khi lớn lên và yêu thích nấu ăn mình đã tìm hiểu và thử nghiệm công thức làm món chuối chiên theo cách của riêng mình với bột chiên giòn và ớt bột, khi ăn có vị cay cay vô cùng thú vị.
 
Để tăng thêm hương vị cho món chuối chiên, bạn có thể thêm chút nước cốt dừa, trộn dừa tấm vào bột hoặc dùng dầu dừa để chiên chuối nhé!


Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 10:50 ngày 09/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm chuối chiên cay

Cập nhật lần cuối lúc 10:50 ngày 09/02/2012

Sự khác biệt về cách chế biến với món chuối chiên bình thường, thêm một chút cay cay làm cho món bánh thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:
 
- 400g chuối, bóc vỏ, cắt lát dày khoảng 1,5cm

- 90g bột chiên giòn

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 - 2 thìa cà phê ớt bột

- Dầu ăn để chiên.
 
Thực hiện: 

Trộn đều bột chiên giòn, ớt bột và muối trong một bát tô, từ từ thêm nước vào để tạo thành một hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.

 
Cho chuối đã cắt vào tô bột, trộn đều.
  
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả từng miếng chuối vào chiên ngập dầu.
 
Khi chuối có màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra.
 
Nếu không muốn món chuối chiên có quá nhiều dầu mỡ thì bạn đặt lót sẵn giấy thấm dầu trên đĩa, để chuối trong đĩa này khoảng 5 phút cho bớt dầu rồi mới ăn.

Khi mình còn nhỏ, mẹ rất hay làm các món bánh chiên như bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối... cho hai chị em mình ăn vặt; nhưng món yêu thích nhất của mình luôn là chuối chiên. Khi đó còn chưa có bột chiên giòn, mẹ làm bằng bột mỳ tuy không ngon bằng nhưng mình đã thấy rất tuyệt rồi. Sau này khi lớn lên và yêu thích nấu ăn mình đã tìm hiểu và thử nghiệm công thức làm món chuối chiên theo cách của riêng mình với bột chiên giòn và ớt bột, khi ăn có vị cay cay vô cùng thú vị.
 
Để tăng thêm hương vị cho món chuối chiên, bạn có thể thêm chút nước cốt dừa, trộn dừa tấm vào bột hoặc dùng dầu dừa để chiên chuối nhé!


Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm chuối chiên cay

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 11304 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free