Làm cơm sườn cốt lết đãi cả nhà

Thứ Năm, 09/02/2012 11:02

8,212 xem

0 Bình luận

(0)

1748

Món cơm sườn cốt-lết có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng vị chua nhẹ của cà chua, vị đậm đà của sườn nướng hòa quyện với vị thơm của lá mùi ta; ăn kèm với salad dưa chuột giòn giòn mát mát là hợp nhất!

Nguyên liệu:
 
- 1 lon gạo tám
- 2 miếng sườn cốt lết
- 3 quả cà chua
- 2 thìa súp sốt cà chua cô đặc
- 1 viên gia vị gà (hoặc 1 bát nước luộc gà)
- 1 thìa súp bột tỏi, 1 thìa súp bột ớt (nếu thích)
- 1 thìa súp dầu hào (nếu không có thể thay bằng bột gia vị hoặc nước mắm)
- 3-4 tép tỏi, 2 củ hành
- 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường
- 1 cục bơ nhỏ
- Hành lá, mùi ta.


 

Thực hiện:
Ướp sườn với bột tỏi, bột ớt, dầu hào (hoặc bột gia vị hay nước mắm tùy khẩu vị), hạt tiêu, đường khoảng 1 giờ.
 
Trong thời gian ướp thịt, gọt vỏ và cắt hạt lựu cà chua (Vỏ cà chua bạn đừng vứt đi nhé, vỏ cà chua có thể làm hoa hồng trang trí cho đĩa cơm đẹp mắt hơn đấy). Trong trường hợp muốn lột vỏ cà chua dễ dàng, bạn khía hình chữ thập ở phần cuối quả cà và nhúng cà vào nước sôi vài giây, vỏ cà chua lột sẽ rất nhanh. Băm nhỏ hành tỏi, vo gạo và để ráo.

Cho bơ vào nồi, đun chảy và phi thơm hành tỏi.
 
Khi hành tỏi vàng, thêm cà chua vào xào cho chín mềm.

Thêm ít nước, sốt cà chua và viên gia vị gà (hoặc nước luộc gà) vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút thì bỏ gạo vào nấu thành cơm. Bạn chú ý gia giảm nước cho phù hợp với lượng gạo nhé!

Trong khi chờ cơm chín thì bạn nướng hoặc rán sườn cốt lết.
 
Khi cơm chín cũng là lúc sườn vàng thơm hấp dẫn, bày lên đĩa mời cả nhà thôi!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading