YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm kẹo trái tim ngày Valentine

Thứ Năm, 09/02/2012 11:11

2,089 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày Valentine là ngày có nhiều ý nghĩa dành cho tình yêu,bạn hãy tự tay làm cho người yêu thương của mình những chiếc kẹo sinh xắn ngọt ngào nhé.
  • Nguyên liệu:
  • 250gr kem phô mai (cream cheese)
  • 150gr đường bột, hoặc đường cát trắng thật mịn
  • 1 thìa canh bột mỳ
  • 1 ống va ni hoặc 1 thìa cà phê vani nước
  • Ít bột dâu tây (tùy thích để trang trí)
  • Khuôn cắt hình tim
  • 1 - 2 giọt màu hồng
  • 2 thìa cà phê bột ca cao (tùy thích)

Bước 1:

Phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng rồi đổ ra thố đánh trứng. Phô mai mềm, sờ tay vào dính tay là được, không nên để phô mai tan chảy hoặc quá cứng.

Bước 2:
Dùng máy đánh trứng đánh phô mai tan đều.
Đổ từ từ đường bột vào, dùng máy đánh cho đường hòa  quyện vào phô mai, đường tan. Hỗn hợp phô mai sẽ rất dính và ướt.
Rắc thêm 1 thìa canh bột mỳ vào hỗn hợp kem phô mai. Bột mỳ có tác dụng làm hỗn hợp bột bớt dính để bạn tạo hình sẽ dễ dàng hơn.
Bước 3:
 
Chia hỗn hợp phô mai làm 2 phần.
1 phần bạn trộn màu hồng.
1 phần bạn trộn bột ca cao. Dùng tay trộn đều để màu tan đều trong kẹo. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ đá khoảng 2 giờ đồng hồ để hỗn hợp cứng lại.
Bước 4:
 
Sau 2 giờ đồng hồ, bạn lấy ra cán tròn hỗn hợp màu hồng, dùng đồ cắt hình tim để cắt tạo hình cho kẹo.
Với hỗn hợp màu ca cao, bạn cũng làm tương tự.
Vậy là món kẹo trái tim đã hoàn thành rồi, bạn cất vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Nếu muốn kẹo đẹp hơn bạn có thể rắc ít bột dâu hoặc bột cacao lên kẹo để trang trí.
Món kẹo này không những đẹp mắt mà còn vô cùng ngon miệng với vị béo béo, thơm thơm của phô mai; hơn nữa nó lại rất dễ làm và bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần phải khéo tay.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading