YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giòn sần sật gỏi chân gà hành tây

Thứ Năm, 09/02/2012 11:12

2,224 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từng miếng chân gà giòn sần sật, chua chua, cay cay chắc chắn sẽ là một món nhậu cực tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Chân gà (số lượng tùy ý)

- ½ củ cà rốt, ½ hành tây tím, 1 quả chanh vàng, vài cọng cần tây, gừng…



Cách làm:


- Gà làm sạch sẽ, cho vào nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng luộc chừng 10 phút.

- Sau khi luộc xong, ngâm chân gà vào bát dấm khoảng 5 phút, vừa khử sạch mùi vừa giúp chân gà giòn và sáng hơn.

- Rửa sạch chân gà dưới vòi nước thật kỹ, rồi để ráo.

- Cần tây, cà rốt, hành tây thái sợi nhỏ. Ớt bỏ hạt cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn

- Lấy một bát nhỏ, thêm đường, gia vị, nước mắm, giấm, nước cốt chanh, thêm vài lát chanh vàng thái mỏng, nước lọc, tỏi băm, ớt… trộn đều.

- Cho chân gà vào bát to, tiếp đến là các loại rau củ, rưới từ từ nước trộn đã pha. Trộn đều và đặt trong tủ lạnh 1-2 giờ trước khi ăn, sẽ càng ngon hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading