Hướng dẫn chế biến món canh cá nấu chua cay kiểu Thái

Thứ Năm, 09/02/2012 02:36

2,523 xem

0 Bình luận

(0)

1242

Thời tiết lạnh thế này mà được thưởng thức bát canh cá nóng hổi thì thật là tuyệt.

 

Cách làm món canh cá nấu chua cay kiểu Thái


Nguyên liệu - cho 4 người:

  • - 800gr cá xắt khúc. Bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá basa hoặc cá đối đều ngon. Ở đây mình dùng cá đối.
  • - 6 củ hành tím khô
  • - 3 quả ớt đỏ (chọn loại ớt to sẽ không quá cay)
  • - Một miếng gừng khoảng 2cm
  • - 2 - 3 miếng tai chua hoặc 2 quả me cỡ vừa.
  • - 1 thìa canh đường (khoảng 15g)
  • - 12 quả cà chua bi
  • - Hạt nêm.


Cách làm:

Hành khô cắt rễ bỏ vỏ; ớt bỏ hạt, gừng cạo sạch vỏ. Cho hành, ớt và gừng vào máy xay, xay trong khoảng 2 phút bạn sẽ có một hỗn hợp khá mịn.
Cho hỗn hợp ớt - gừng vào nồi xào trong 2-3 phút, thêm khoảng 600ml nước, đun với lửa vừa tới khi sôi.
Thêm cá, đường, hạt nêm, tai chua (hoặc me) và cà chua bi, tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút cho cá chín hẳn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Ăn nóng với cơm trong những ngày lạnh sẽ rất ngon. Lưu ý nếu gia đình bạn có trẻ em hoặc ăn cay kém thì bạn nên gia giảm lượng ớt cho phù hợp.
Nếu thích món cá có thêm chút hương vị Việt Nam bạn hãy rắc thêm chút thì là và hành lá khi ăn nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading