YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món cải mầm nấu ngao

Thứ Năm, 09/02/2012 03:28

1,451 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đang không biết sẽ nấu món gì cho bữa tối,vậy hãy thử nấu món này nhé,vừa ngon vừa dễ làm

Nguyên liệu:

  • 350g cải mầm
  • 1kg nghêu còn vỏ
  • bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

 

Cách  chế biến:

- Nghêu để nguyên con, ngâm trong nước gạo có pha chút ớt tươi giã nát cho sạch cát. Rửa sạch, luộc chín, tách thịt ra, để riêng. Cải mầm nhặt sạch (bỏ lá sâu, úa), ngâm nước muối pha loãng, rồi rửa lại. Đun sôi 800ml nước, nêm gia vị gồm 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê nước mắm, và 1/2 thìa súp dầu ăn. Vặn lửa thật to, cho cải mầm vào. Khi cải chín, tắt bếp, cho nghêu vào.
- Múc ra tô, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu vào. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua thịt nghêu sống tách sẵn (150g). Cho nghêu vào trước cải mầm, sau khi nêm gia vị.
Thưởng thức: Dọn kèm nước mắm nguyên chất, dùng nóng

Sưu tầm

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading