YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món chuối cuộn bánh đa xốt kem hấp dẫn

Thứ Năm, 09/02/2012 03:51

1,510 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nghe cái tên đã hấp dẫn tại sao lại không thử nhỉ. Nếu bạn ngại ra ngoài bạn có thể tự làm tại nhà theo công thức.

Một món ăn về hình thức trông có vẻ rất Tây nhưng nguyên liệu lại rất Việt. Đây là món tráng miệng lạ, kết hợp được giữa “vị nóng” và “vị lạnh” một cách nhuần nhị. Ngoài ra, bạn có thể dùng món này như một món lót dạ giữa buổi.

Nguyên liệu:

  • Hai trái chuối sứ,
  • Bốn miếng bánh đa nem,
  • Một muỗng xúp rượu rhum,
  • Hai trái cam sành,
  • Hai muỗng súp đường,
  • Một muỗng súp bơ lạt,
  • 1/2 muỗng súp mè rang,
  • Một muỗng súp mật ong,
  • 50g kem vani,
  • Dầu ăn.

Thực hiện:

  1. Chuối bóc vỏ, rửa sơ qua nước ấm, xẻ đôi, dùng tăm xăm đều, ướp với rượu rhum và mật ong, để khoảng năm phút. Dùng bánh đa cuộn chuối chặt lại, có thể dùng tăm giữ.
  2. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho vào nhiều dầu, thả chuối vào chiên ngập đến khi thấy bánh và chuối vàng, vớt ra, để ráo dầu. Cam vắt lấy nước, bỏ hạt.

Làm xốt: bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, tiếp tục cho đường, nước cam, đun đến khi hỗn hợp có màu vàng, sánh lại, tắt lửa, để nguội, rưới phần nước xốt này lên chuối, rắc mè lên.

  • Kem vani mua loại kem hộp làm sẵn. Khi ăn, dùng muỗng múc từng muỗng kem, cho lên chuối, dùng chung.

Lưu ý: Khi chọn chuối, nên chọn trái vừa chín tới. Mục đích của việc xăm chuối là giúp gia vị thấm đều, chuối vàng hơn khi chiên. Bánh đa nem trước khi cuộn nên ủ mềm và cắt bớt vành bánh cứng.

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading