YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn nấu món canh ếch nấu me

Thứ Năm, 09/02/2012 04:09

1,272 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này có vị chua và mát rất ngon cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

  • Thịt ếch
  • Cà chua
  • Hành khô
  • Nước cốt me
  • Hành, mùi tàu
  • Gia vị, hạt tiêu, bột nêm

Cách làm:

- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với ½ số hành băm, gia vị, tiêu. Để khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua thái miếng vào. Nêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút.
- Đổ nước lạnh vào nồi ếch vừa xào. Đun sôi. Nêm lại gia vị, cho nước cốt me để có vị chua, đun sôi lại là được.
- Khi múc ra tô, rắc thêm hành lá, mùi tàu băm nhỏ
Món canh này ăn với cơm nóng rất ngon!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading