YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khi ăn cà chua nên tránh gì?

Thứ Sáu, 10/02/2012 03:24

15,801 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cà chua là thực phẩm ưa thích của rất nhiều người. Nhiều món ăn mà thiếu cà chua sẽ mất ngon. Những một số thực phẩm lại kị với cà chua bạn cần chú ý.
  • Cà chua kỵ với dưa chuột:

Vì cà chua là thức ăn chứa nhiều vitamin C, trong khi dưa chuột lại chứa enzym phân giải vitamin C! Vì thế, không nên dùng cùng lúc hai loại này.
 

  • Cà chua kỵ cà rốt:

 

Cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua; đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau.
 

  • Cà chua kỵ khoai lang:

 

Cà chua chứa nhiều chất toan, cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
 

  • Cà chua kỵ rượu:

 

Cà chua dùng cùng lúc với rượu có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột.
 

  • Cà chua kỵ khoai tây:

Dùng cà chua và khoai tây cùng lúc cũng sẽ làm khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. 
 

  • Cà chua kỵ gan heo:

 

Khi dùng chung hai thứ này sẽ phá hủy hiệu quả dinh dưỡng của vitamin C trong cà chua.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading