Cần tây trộn thịt heo sấy cho cuối tuần vui vẻ
Cuối tuần bạn có nhiều thời gian rảnh, hãy cùng amthuc365.vn chế biến món ngon cho gia đình xum họp.
Nguyên liệu:
- 200g thịt heo sấy
- 1 cây cần tây
- 50g rau húng,
- 1 củ cà rốt
- 2 thìa súp mè trắng rang,
- 1 thìa súp tỏi băm,
- 2 thìa súp dầu ăn,
- Bánh phồng
- Bánh tráng nướng
Nước trộn gỏi:
- 1 thìa súp nước cốt chanh,
- 2 thìa súp nước mắm,
- 1 thìa súp đường,
- ½ thìa súp tỏi băm,
- 1 thìa cà phê ớt băm
Thực hiện:
- Thịt heo sấy Vissan áp chảo nhanh tay, vớt ra để nguội, thái lát mỏng
- Cần tây lấy phần cọng và ngọn non, thái lát xéo. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng
- Húng lủi nhặt lá úa, rửa sạch, thái khúc
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, nhấc xuống
- Cho thịt heo sấy, cần tây, cà rốt, húng lủi vào bát lớn, rưới hỗn hợp nước trộn vào trộn đều, sau đó rưới dầu tỏi và mè vào trộn nhanh.
- Sắp ra đĩa, dùng ngay với bánh phồng chiên hoặc bánh tráng.
Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn
Danh mục bài viết Thế giới món ngon
Bình luận