Ngon lạ món cánh gà nhồi cốm
Bạn không phải mất nhiều thời gian mà vẫn có món ăn ngon cho gia đình, món này vừa ngon lại có mùi thơm của hương cốm nên rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 3 chiếc,
- Cốm non: 100g,
- Giò sống: 50g,
- Trứng gà: 2 quả,
- Nấm hương: 5g,
- Dầu ăn: 200g,
- Hành khô: 10g.
Ngoài ra, bạn cần có thêm: Nước mắm, rau mùi, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, lọc lấy xương để dính một đầu. Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.
- Hành khô băm nhỏ trộn lẫn với nấm hương, giò sống, cốm hạt tiêu rồi nhồi vào cánh gà hấp khoảng 10 phút, lấy ra để nguội.
- Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan, nhúng cánh gà rồi lăn qua cốm cho dính đều. Rán vàng hoặc rán cho cốm nở màu trắng là được.
- Yêu cầu: Cánh gà không vỡ, thơm mùi cốm.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận