YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm hoa hồng Chocolate tặng người ấy trong ngày Valentine

Thứ Hai, 13/02/2012 08:23

3,107 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món quà ý nghĩa này chắc chắn sẽ làm một nửa của bạn ngạc nhiên, thú vị lắm đấy. Bạn cũng có thể dùng bông hồng này trang trí cho bàn tiệc thêm lãng mạn.

Khi chưa làm, bạn sẽ nghĩ việc tạo những bông hoa hồng bằng chocolate tuy khá tuyệt đẹp nhưng sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu bắt tay vào làm, bạn sẽ thấy việc tạo những cánh hoa hồng thơm tho này thực ra cũng khá đơn giản đấy.

1. Hãy bắt đầu với một số nắm chất dẻo màu chocolate (nhựa chocolate). Sau đó, nhào nhựa sô-cô-la của bạn cho đến khi chúng thực sự mịn màng và dẻo dai.

Ảnh minh họa

Nếu bạn đang sử dụng nhựa chocolate trắng, hãy nhào bột đường. Hoặc nếu bạn đang sử dụng sữa hoặc nhựa chocolate đen hãy nhào nó trong bột ca cao không đường. Nếu nhựa chocolate quá khó để nhào, bạn cho vào lò vi sóng nó trong khoảng thời gian ít phút cho đến khi thứ nhựa này trở nên mềm dẻo. Không nên vi sóng quá lâu vì chúng sẽ quá mềm và rất khó tạo những bông hồng chocolate.

2. Bạn bắt đầu cán đều nhựa chocolate sao cho bề mặt của lớp chocolate đều đặn và tạo thành một miếng bánh rất mỏng.

Ảnh minh họa

Nếu bạn có quá nhiều nhựa chocolate, bạn nên chia chúng thành những phần bằng nhau và cán mỏng chúng.

3. Hãy chắc chắn nhựa chocolate của bạn vừa cán đủ mỏng để có thể cuộn chúng lại thành một lớp rất mỏng, có độ dày khoảng 1-2mm.

Ảnh minh họa

4. Cắt nhựa chocolate thành những hình tròn bằng nhau bằng cách sử dụng một máy cắt tròn nhỏ để cắt vòng tròn.

Để có một bông hoa hồng vừa vặn và xinh xắn, bạn cần phải tạo đủ 9 vòng tròn. Đối với hoa hồng đầy đủ kích cỡ, bạn sẽ cần phải chín vòng tròn.

Ảnh minh họa
5. Bắt đầu cuộn một vòng tròn đã cắt để tạo lớp cánh trung tâm của hoa hồng. Bạn nên để lại một lỗ nhỏ ở đầu cánh và một lỗ lớn hơn ở phía dưới cánh hoa vừa cuốn.
Ảnh minh họa

6. Sử dụng một vòng tròn khác và dùng các ngón tay của bạn để nặn vòng tròn ấy thành một cánh hoa mỏng cho đến khi chúng mỏng như tờ giấy. Điều này sẽ khiến cánh hoa của bạn tinh tế hơn và đẹp hơn.  Bạn sẽ lặp lại bước này với mỗi cánh hoa bạn sẽ cuốn để cánh hoa hồng mỏng mảnh hơn.

Ảnh minh họa

7. Quấn cánh hoa đầu tiên của bạn xung quanh cánh hoa làm trung tâm mà bạn vừa quấn.

Ảnh minh họa

8. Bây giờ bạn có một bông hoa chủ có một cánh nhỏ. Bạn nên dừng lại ở đây chút ít để lấy tay tạo các đường cong của cánh hoa hướng vào bên trong một chút. Nếu bạn muốn có một bông hoa hồng nở rộ, bạn nên sử dụng tay nặn cánh hoa thứ nhất nở ra bên ngoài một chút và tiếp tục bước tiếp theo để bổ sung thêm nhiều cánh hoa.

Ảnh minh họa

9. Sau khi kết thúc quấn cánh hoa thứ nhất, bạn hãy tiếp tục sử dụng hình tròn khác đã được nặn mỏng để tạo thêm cánh hoa thứ 2 ngay tiếp tục được đặt ở vị trí bên dưới cạnh của cánh hoa đầu tiên.

Tiếp đó, thêm một cánh hoa thứ ba và cũng được ạnh bắt đầu ngay dưới cánh hoa thứ 2. Điều này sẽ giúp dần hoàn thành lớp đầu tiên của cánh hoa.

Ảnh minh họa
10.  Sau khi đã quấn 3 cánh hoa ở phần trung tâm của bông hoam bạn nên tiếp tục quấn những cánh hoa nhỏ để tạo thành một bông hồng đầy đủ.
Ảnh minh họa

11. Sử dụng 5 cánh hoa còn lại để quấn thêm một lớp cánh thứ hai của hoa hồng. Những cánh này nên được nặn mỏng và được quấn so le với những cánh hoa trước.

Làm xoăn một chút cho cánh hoa bên ngoài cùng để tạo ra một bông hoa hồng đang nở. Tiếp đó, hãy tiếp tục quấn thêm nhiều những bông hoa hồng còn lại với số nhựa chocolate hiện có của bạn.

Ảnh minh họa
12. Những bông hoa hồng lạ mắt và rực rỡ của bạn đã hoàn thành. Lúc này bạn nên để hoa hồng chocolate ở ở nhiệt độ phòng và để chúng tự khô trong 24 giờ. Sau đó, bạn có thể lưu trữ những bông hoa thơm tho này trong một chiếc hộp hoặc lọ thủy tinh xinh xắn và kín gió trong thời gian rất dài.
Ảnh minh họa

Sưu tầm

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading