YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ lùng - Bánh nhân tỏi nướng

Thứ Hai, 13/02/2012 08:43

1,735 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh nhân hành, thịt, đậu xanh, đường đã quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng có lẽ bánh nhân tỏi thì ít người nghe thấy.

 

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

* Đối với vỏ bánh

- 1,5 tách bột mỳ

- 1/2 - 1 muỗng canh nước ấm

- 1/2 muỗng canh men làm bánh (để tạo độ nở cho bánh)

- 1 chút muối

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh dầu ô liu

Ảnh minh họa
Trộn bột mì, men làm bánh, nước ấm, muối và đường cho đến khi bạn tạo được một hỗn hợp bột có độ hơi dính và mịn.

* Đối với nhân tỏi:

- 6 muỗng canh bơ ướp muối ở nhiệt độ phòng

- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 2 muỗng canh lá rau mùi cắt nhỏ

Thực hiện làm bánh:

- Trộn bột mì, men làm bánh, nước ấm, muối và đường cho đến khi bạn tạo được một hỗn hợp bột có độ hơi dính và mịn.

Ảnh minh họa
Bọc bột vừa nhào được trong một màng bọc thực phẩm và giữ chúng ở một nơi ấm trong khoảng 45 phút.


- Thêm dầu ô liu vào và tiếp tục nhào bột bằng tay cho đến khi chúng hòa quyện với nhau. Quá trình nhào bột này sẽ mất khoảng 4-5 phút.

- Bọc bột vừa nhào được trong một màng bọc thực phẩm và giữ chúng ở một nơi ấm trong khoảng 45 phút.

- Trong quá trình chờ đợi, bạn có thể làm nhân bánh. Trộn tất cả hỗn hợp tỏi, bơ ướp muối, lá rau mùi cắt nhỏ...

Ảnh minh họa
- Trong quá trình chờ đợi, bạn có thể làm nhân bánh. Trộn tất cả hỗn hợp tỏi, bơ ướp muối, lá rau mùi cắt nhỏ...

- Thoa mỡ vào một chảo nướng hoặc sử dụng dầu ô liu để bôi trơi chảo nướng.

- Nhào bột  và chia bột thành hai phần bằng nhau.

Ảnh minh họa
Nhào bột  và chia bột thành hai phần bằng nhau.

- Chuyển một phần của số bột vừa chia và nhào chúng thành một miếng bột có hình chữ nhật với độ dày ½ cm. Áp dụng thoa thêm dầu nếu bột vẫn còn dính.

- Lây lan đều đặn trên bề mặt miếng bột khoảng 2 muỗng canh tỏi.

Ảnh minh họa
Lây lan đều đặn trên bề mặt miếng bột khoảng 2 muỗng canh tỏi.

- Cuộn tròn miếng bột hình chữ nhật một cách từ từ sao cho những vòng tròn bánh khít nhau và không bị rơi ra.

- Cắt miếng bột vừa cuộn thành 2 nửa và mỗi 2 nửa lại tiếp tục cắt thành 2 phần bằng nhau để được 4 phần bánh bằng nhau.

Ảnh minh họa
Cuộn tròn miếng bột hình chữ nhật một cách từ từ sao cho những vòng tròn bánh khít nhau và không bị rơi ra.

- Bây giờ đặt những miếng bánh nhân tỏi lên mặt chảo mỡ. Tiếp tục cuộn nốt số phần bột còn lại như các bước y hệt ở trên.

- Cho thêm một chút sữa trên các miếng bánh nướng nhân tỏi và tiếp tục cho thêm một chút tỏi lên phía trên những chiếc bánh nướng nhỏ xinh.

Ảnh minh họa
Cắt miếng bột vừa cuộn thành 2 nửa và mỗi 2 nửa lại tiếp tục cắt thành 2 phần bằng nhau để được 4 phần bánh bằng nhau.

- Nếu bạn có sẵn hạt vừng, bạn cũng có thể rắc chúng lên lớp trên cùng của bánh để có hương vị thơm hơn.

- Bật lò nướng trước khoảng 20 phút ở nhiệt độ lò nướng 180 độ C.

Ảnh minh họa
Nếu bạn có sẵn hạt vừng, bạn cũng có thể rắc chúng lên lớp trên cùng của bánh để có hương vị thơm hơn.

-  Nướng bánh khoảng 30 – 35 phút cho đến khi những đầu bánh có màu vàng nâu.

Lưu ý:

- Những chiếc bánh nướng nhân tỏi rất mềm mại và có một hương vị tuyệt vời. Chúng rất thích hợp để đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần có gió mùa về như thế này.

Ảnh minh họa
- Những chiếc bánh nướng nhân tỏi rất mềm mại và có một hương vị tuyệt vời. Chúng rất thích hợp để đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần có gió mùa về như thế này.

- Để thưởng thức thơm ngon và hấp dẫn, bạn nên ăn những chiếc bánh nướng nhân tỏi khi chúng còn nóng hôi hổi nhé.

- Lượng nước khi nhào vỏ bánh phụ thuộc nhiều vào loại bột mì mà bạn đang sử dụng.

Ảnh minh họa
Bạn có thể thêm 1 muỗng cafe vào trong bột bánh để tăng gấp đôi hương vị của chúng.

- Số lượng men làm bánh có thể được giảm nếu bạn không thích hương vị của men bánh quá nhiều trong bánh nướng của bạn. Bạn có thể thêm 1 muỗng cafe vào trong bột bánh để tăng gấp đôi hương vị của chúng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading