Cách làm gỏi rau càng cua ăn không ngán

13/02/2012   10:39

Gỏi là món ăn ngon mà không bị ngán. Mỗi ngày bạn có thể bổ sung thêm một món gỏi cho thực đơn của gia đình ngày càng phong phú

Nguyên liệu:

rau càng cua

  • 300g rau càng cua
  • 2 quả cà tím chua, thái mỏng
  • 5 củ hành tím, thái mỏng
  • 150g thịt bò, thía mỏng
  • 1 thìa cà phê tỏi xay
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp giấm
  • 2 thìa súp đường
  • 2 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 quả ớt sừng, thái sợi 

Thực hiện:

gỏi rau càng cua

  1. Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn
  2. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào thật nhanh tay, nhấc xuống
  3. Rau ngâm nước muối loãng, rửa lại nước sạch, vớt ra để ráo nước
  4. Hòa tan giấm, bột nêm, dầu ăn, đường, tỏi xay, tương ớt sao cho có vị chua, ngọt vừa ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm gỏi rau càng cua ăn không ngán

Cập nhật lần cuối lúc 10:39 ngà y 13/02/2012

Gỏi là món ăn ngon mà không bị ngán. Mỗi ngày bạn có thể bổ sung thêm một món gỏi cho thực đơn của gia đình ngày càng phong phú

Nguyên liệu:

rau càng cua

  • 300g rau càng cua
  • 2 quả cà tím chua, thái mỏng
  • 5 củ hành tím, thái mỏng
  • 150g thịt bò, thía mỏng
  • 1 thìa cà phê tỏi xay
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp giấm
  • 2 thìa súp đường
  • 2 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 quả ớt sừng, thái sợi 

Thực hiện:

gỏi rau càng cua

  1. Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn
  2. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào thật nhanh tay, nhấc xuống
  3. Rau ngâm nước muối loãng, rửa lại nước sạch, vớt ra để ráo nước
  4. Hòa tan giấm, bột nêm, dầu ăn, đường, tỏi xay, tương ớt sao cho có vị chua, ngọt vừa ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích