YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm gỏi rau càng cua ăn không ngán

Thứ Hai, 13/02/2012 10:39

16,457 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi là món ăn ngon mà không bị ngán. Mỗi ngày bạn có thể bổ sung thêm một món gỏi cho thực đơn của gia đình ngày càng phong phú

Nguyên liệu:

rau càng cua

  • 300g rau càng cua
  • 2 quả cà tím chua, thái mỏng
  • 5 củ hành tím, thái mỏng
  • 150g thịt bò, thía mỏng
  • 1 thìa cà phê tỏi xay
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp giấm
  • 2 thìa súp đường
  • 2 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 quả ớt sừng, thái sợi 

Thực hiện:

gỏi rau càng cua

  1. Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn
  2. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào thật nhanh tay, nhấc xuống
  3. Rau ngâm nước muối loãng, rửa lại nước sạch, vớt ra để ráo nước
  4. Hòa tan giấm, bột nêm, dầu ăn, đường, tỏi xay, tương ớt sao cho có vị chua, ngọt vừa ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading