Trứng hấp hoàng đế - Món ngon Trung Hoa

Thứ Hai, 13/02/2012 10:44

5,532 xem

0 Bình luận

(0)

1742

Món ăn nghe có vẻ cao sang thế, nhưng mà làm thì cực đơn giản đấy.

Nguyên liệu:
 
- 4 quả trứng gà.

- 1 quả trứng vịt muối.

- 1 quả trứng vịt bắc thảo.

- 1/2 thìa cà phê muối.

- 70 ml nước lọc.


Cách làm:

- Đập trứng muối ra bát, tách riêng lấy phần lòng đỏ.

- Trong một bát tô, đánh đều 4 quả trứng với nước lọc và phần lòng trắng của quả trứng muối. 

- Trứng bắc thảo bóc vỏ, bổ đôi rồi xắt miếng nhỏ.

- Lòng đỏ trứng muối cũng dằm nhỏ nhưng không nát, trộn lẫn với trứng bắc thảo rồi đổ vào tô trứng gà đã đánh ở bước 2 cùng chút muối.
 
- Chuẩn bị sẵn một xửng hấp với nước sôi trong xửng, cho bát trứng vào hấp lửa nhỏ khoảng 10 phút. Nếu bạn muốn trứng cứng hơn thì hấp lâu hơn, còn nếu thích món ăn mềm, mịn thì không hấp quá kỹ, rất mềm mịn.

Món trứng này bạn có thể rắc hành khô đã phi thơm, hoặc rưới chút nước tương, xì dầu, hạt tiêu ăn kèm tùy sở thích.
 
Ở miền Nam, trứng bắc thảo là món phổ biến. Còn ở Hà Nội, bạn có thể mua trứng bắc thảo ở chợ Hôm, giá khoảng 3,000 đồng một quả. Còn nếu không mua được trứng bắc thảo hoặc không thích mùi vị là lạ của nó, bạn hãy thử làm món này với trứng muối thôi cũng rất ngon rồi.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading