YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đồ uống mùa hè: Sữa ngô

Thứ Hai, 13/02/2012 02:29

2,304 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sữa ngô đô uống ngon được nhiều người thích bởi nó không chỉ là đồ uống giải khát ngày hè mà còn được chế biến rất nhanh và dễ dàng.


Sữa đậu nành, sữa hạt sen và sữa ngô đều là những đồ uống bổ dưỡng nhưng sữa ngô có độ sánh đặc và đậm đà và khi làm lại rất nhanh nữa!
    
Nguyên liệu:

  • Ngô Mỹ (ngô ngọt to)
  • Đường phèn hoặc đường cát trắng tùy khẩu vị
  • 125ml sữa tươi có đường (không bắt buộc)
  • 1,5l nước lọc


Thực hiện:

  1. Ngô ngọt bóc vỏ, tách hạt rồi đem rửa sạch lại, để ráo.
  2. Với 3 bắp ngô ngọt to mình thu được 600g ngô hạt.
  3. Xay ngô cùng với nước đến khi nhuyễn hết sức có thể.
  4. Chuẩn bị một âu to phía trên có trải chiếc khăn xô mỏng.
  5. Đổ nước ngô đã thu được ở bước 2 lên khăn để lọc, lần lượt từng ít một kẻo không lọc kịp sẽ bị tràn ra ngoài.
  6. Lọc xong thì vắt kiệt khăn,  lấy nước, bỏ bã.
  7. Nước ngô sau khi đã lọc cho vào nồi đun sôi, trong lúc đun dùng thìa gỗ khuấy thật đều để bột ngô không dính dưới đáy nồi dễ gây cháy, ngoài ra bạn nên đun lửa nhỏ vừa để hỗn hợp không bị sôi bùng lên, tràn ra bếp.

Mách nhỏ:

Bạn có thể cho thêm khoảng 125ml sữa tươi có đường để sữa ngô ngậy hơn (hoặc có thể bỏ qua bước này cũng không sao). Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.

Khi sữa nguội bạn rót vào chai/bình giữ trong ngăn mát tủ lạnh được 2-3 ngày.
Sữa ngô có vị thơm mát, ngọt ngào; uống nóng hay lạnh đều rất ngon - tuy nhiên khi uống sữa lạnh thì bạn sẽ cảm nhận rõ hơn sự sánh đặc của sữa. Bản thân ngô ngọt đã có vị ngọt tự nhiên khá đậm đà nên mình không dùng đường mà vẫn thấy rất vừa miệng; nếu thích uống ngọt bạn có thể cho thêm chút đường nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading