Thịt lợn băm xào thập cẩm cho bữa cơm chiều lạnh

Thứ Hai, 13/02/2012 03:30

15,670 xem

0 Bình luận

(0)

3969

Vị ngọt của thịt băm cùng với rau củ làm cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  - Thịt heo 200g
  -  Ớt sừng 2 quả
  -  Củ cải muối 150gr
  -  Tỏi tây
  -  Tỏi 50gr
  -  Hành lá
  - Tinh bột( bột mỳ, bột gạo hoặc bột ngô.v.v.)
  - Gia vị:
  - Rượu vang
  -  Nước tương
  - Đường, hạt nêm.

Cách làm:



Thịt heo rửa sạch. Băm hoặc xay nhỏ. Thêm chút muối và tinh bột, trộn đều và ướp trong khoảng 20ph. Sau đó, thêm chút dầu ăn, trộn đều lần nữa.


Ớt sừng bỏ hạt, thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Tỏi tây bỏ lá, xắt nhỏ phần thân. Củ cải khô rửa sạch, thái hạt lựu.


Cho dầu vào chảo, đổ thịt heo vào xào đến khi săn lại. Thêm một chút rượu vang, đảo đều. Thêm chút nước tương(nước mắm), đảo đều.


- Cho tiếp ớt và củ cải vào xào.
- Thêm tỏi, tỏi tây, nêm đường và muối, xào khoảng 2 phút.
- Thêm một chút nước dùng hoặc nước lã, hành lá xắt nhỏ , đảo đều.
- Trút ra đĩa, ăn nóng với cơm.


Kinh nghiệm:

- Thịt heo xào vàng sẽ thơm hơn, khi cho rượu vang và nước tương vào sẽ tạo mầu vàng đẹp mắt.
- Sau khi cho tỏi vào thì không nên xào quá lâu để không bị mất hương vị của tỏi.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading