Mềm thơm béo ngậy hương vị thịt hầm

Thứ Hai, 13/02/2012 03:40

2,339 xem

0 Bình luận

(0)

1202

Món thịt ngon dân dã, từng miếng thịt mềm thơm, béo ngậy làm bạn không nỡ chối từ.



Nguyên liệu: 


 -   1 miếng thịt lợn bụng

 -   5 cây hành tươi lấy cả củ

 -   Vài lát gừng xắt mỏng

 -   2 chén (khoảng 500ml) rượu trắng Trung Hoa

 -   ¼ chén nước tương

 -   60g đường phèn viên

 -   ½ chén nước

Các bước thực hiện: 

- Thịt lợn làm sạch, cho vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi cho đến khi thịt chín. Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để ráo và sửa sạch.

- Xếp gừng và hành dưới đấy nồi, trải đều, đặt thịt lợn lên trên, úp phần da xuống dưới.

- Cho tất cả các gia vị đã có bên trên vào và đun sôi trong vòng 2 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm nhũn. Nhớ là đảo thịt để chín đều.

- Bày thị ra đĩa, rót nước xốt lên trên và trang trí với một vài cọng hành hoặc hành lá xắt nhỏ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading