YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món đậu phụ hấp tôm

Thứ Hai, 13/02/2012 12:00

1,446 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ngon lạ, nghe cái tên đã muốn ăn ngay rùi tại sao lại không thử làm để thưởng cho mình sau một ngày mệt mỏi nhỉ.

Đậu phụ là món bổ dưỡng, không béo, đặc biệt là dễ chế biến, chỉ cần sáng tạo một chút bạn đã có món mới cho bữa cơm hôm nay rồi. Cùng đổi vị với món đậu phụ hấp tôm bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • 2 bìa đậu phụ non
  • 200g tôm sú
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê bột chiên giòn
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè
  • 1/2 thìa cà phê tiêu,
  • 1 thìa cà phê muối,
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm

Dầu ăn
Tương ớt hoặc nước tương ớt; Ngò tây để trang trí

Cách làm món đậu phụ hấp tôm

Thực hiện:
  1. Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông mỏng, rắc ít muối, tiêu lên cả hai mặt đậu phụ, ướp trong 10 phút cho thấm gia vị
  2. Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đầu đuôi, ướp với dầu mè và hạt nêm, để thấm
  3. Áo đậu phụ áo qua một lớp mỏng bột chiên giòn, chiên vàng trong chảo dầu nóng, lấy ra để ráo dầu và đợi nguội hẳn
  4. Khi đậu hũ nguội, nhúng qua lớp trứng đã đánh tan và để tôm lên mặt. Cho tất cả vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút.
  5. Nhắc nồi hấp xuống, bày đậu hũ ra đĩa, trang trí với ngò tây. Dùng nóng trong bữa cơm, chấm nước tương ớt hoặc tương ớt tùy ý.

Chúc các bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading