Món chay ngon: Phù trúc

13/02/2012   04:02

Ngày nay món chay được nhiều người ưa chuộng bởi món ăn không chỉ ngon mà còn đảm bảo sức khỏe.

Phù trúc (tàu hủ ky) là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Đậu hũ ky rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường.

Các món ăn ngon từ đậu phụNguyên liệu:

  • 300g phù trúc (tàu hủ ky)
  • 200g đậu phụ
  • 50g nấm mèo
  • 1 thìa cà phê hạt nêm nấm
  • 3 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê đường
  • 3 thìa cà phê nước dùng rau củ

Thực hiện:

Nước xốt: Cho đường, nước tương, nước dùng rau củ và hạt nêm nấm vào nồi, bắc lên bếp đảo đều đến khi hỗn hợp hơi sánh lại

  1. Nấm mèo ngâm nước ấm, cắt chân, vò sạch, thái nhỏ.
  2. Đậu phụ chiên vàng, bỏ ruột, dồn nấm mèo vào trong, cuốn lá phù trúc bên ngoài, lấy chỉ cột lại thành nhiều vòng rồi thả vào chảo chiên giòn
  3. Sắp ra đĩa, cho vào tủ lạnh để cho cứng lại, khi nào ăn thì mang ra cắt khúc chiên lại cho chín vàng đều.

Mách nhỏ:

  • Trước khi ăn rưới nước xốt lên trên.
  • Món này dùng khai vị hoặc ăn với cơm kèm xà lách, cà chua.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, amthuc365.vn

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món chay ngon: Phù trúc

Cập nhật lần cuối lúc 04:02 ngà y 13/02/2012

Ngày nay món chay được nhiều người ưa chuộng bởi món ăn không chỉ ngon mà còn đảm bảo sức khỏe.

Phù trúc (tàu hủ ky) là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Đậu hũ ky rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường.

Các món ăn ngon từ đậu phụNguyên liệu:

  • 300g phù trúc (tàu hủ ky)
  • 200g đậu phụ
  • 50g nấm mèo
  • 1 thìa cà phê hạt nêm nấm
  • 3 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê đường
  • 3 thìa cà phê nước dùng rau củ

Thực hiện:

Nước xốt: Cho đường, nước tương, nước dùng rau củ và hạt nêm nấm vào nồi, bắc lên bếp đảo đều đến khi hỗn hợp hơi sánh lại

  1. Nấm mèo ngâm nước ấm, cắt chân, vò sạch, thái nhỏ.
  2. Đậu phụ chiên vàng, bỏ ruột, dồn nấm mèo vào trong, cuốn lá phù trúc bên ngoài, lấy chỉ cột lại thành nhiều vòng rồi thả vào chảo chiên giòn
  3. Sắp ra đĩa, cho vào tủ lạnh để cho cứng lại, khi nào ăn thì mang ra cắt khúc chiên lại cho chín vàng đều.

Mách nhỏ:

  • Trước khi ăn rưới nước xốt lên trên.
  • Món này dùng khai vị hoặc ăn với cơm kèm xà lách, cà chua.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, amthuc365.vn

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích