YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Cá rô kho tộ

Thứ Hai, 13/02/2012 04:14

3,463 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hương vị dân dã này thực sự lôi cuốn được nhiều người. Bạn hãy thử tự nấu món ăn này đãi cả nhà nhé!



Nguyên liệu: 

- 500g cá rô.

- 5 trái ớt hiểm.

- 5 nhánh hành lá.

- 1 vắt me chua.

- 1/3 chén nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước màu dừa.

Các bước thực hiện: 

- Cá rô đánh vảy, xẻ bụng bỏ ruột, rửa với nước muối pha loãng cho sạch, để ráo.

- Hành lá nhặt rửa sạch cắt khúc, đầu hành đập giập. Me ngâm nở, giằm lấy 200ml nước, bỏ xác.

- Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, đầu hành lá, nước màu dừa, để thấm.

- Cho cá vào nồi áp suất cùng với nước cốt me và ớt hiểm. Đậy nắp, bắc lên bếp hầm nhỏ lửa khoảng 30 phút.

- Khi cá mềm, để nguội. Trước khi ăn, gắp cá vào thố đất, thêm dầu ăn, nấu lại cho đến khi cạn nước. Rắc thêm ít hành lá và tiêu cho thơm, dọn dùng với cơm trắng.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading