Trổ tài với món thịt ba chỉ xốt gừng

Món ăn tuy hơi cầu kỳ, nhưng với cách chế biến này măn đỡ ngấy mỡ và dễ ăn hơn nhiều.





Nguyên liệu: 

- 300g thịt ba chỉ

- 50g gừng tươi giã dập

- 2 cái hoa hồi

- 3 cây hành lá, thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê xì dầu đen.

- 500g cải làn

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 3 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng đường, dầu vừng, dấm rượu đỏ

Các bước thực hiện: 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để loại bỏ bọt ra từ thịt. Đổ nước đi và rửa miếng thịt cho sạch. Lại cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội rồi thái thịt thành miếng mỏng.

- Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải trong nước có bỏ chút muối cho cải vừa chín tới. Vớt ra. Nếu cầu kỳ thì ngâm cải ngay vào nước đá để rau giữ được màu xanh. Xếp cải và thịt lên đĩa.

- Băm nhỏ phần gừng còn lại. Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước xốt này đều lên rau và thịt.  

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 04:33 ngày 13/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Trổ tài với món thịt ba chỉ xốt gừng

Cập nhật lần cuối lúc 04:33 ngày 13/02/2012

Món ăn tuy hơi cầu kỳ, nhưng với cách chế biến này măn đỡ ngấy mỡ và dễ ăn hơn nhiều.




Nguyên liệu: 

- 300g thịt ba chỉ

- 50g gừng tươi giã dập

- 2 cái hoa hồi

- 3 cây hành lá, thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê xì dầu đen.

- 500g cải làn

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 3 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng đường, dầu vừng, dấm rượu đỏ

Các bước thực hiện: 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để loại bỏ bọt ra từ thịt. Đổ nước đi và rửa miếng thịt cho sạch. Lại cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội rồi thái thịt thành miếng mỏng.

- Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải trong nước có bỏ chút muối cho cải vừa chín tới. Vớt ra. Nếu cầu kỳ thì ngâm cải ngay vào nước đá để rau giữ được màu xanh. Xếp cải và thịt lên đĩa.

- Băm nhỏ phần gừng còn lại. Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước xốt này đều lên rau và thịt.  

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Trổ tài với món thịt ba chỉ xốt gừng

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 11469 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free