Trổ tài với món thịt ba chỉ xốt gừng

Thứ Hai, 13/02/2012 04:33

2,152 xem

0 Bình luận

(0)

1456

Món ăn tuy hơi cầu kỳ, nhưng với cách chế biến này măn đỡ ngấy mỡ và dễ ăn hơn nhiều.




Nguyên liệu: 

- 300g thịt ba chỉ

- 50g gừng tươi giã dập

- 2 cái hoa hồi

- 3 cây hành lá, thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê xì dầu đen.

- 500g cải làn

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 3 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng đường, dầu vừng, dấm rượu đỏ

Các bước thực hiện: 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để loại bỏ bọt ra từ thịt. Đổ nước đi và rửa miếng thịt cho sạch. Lại cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội rồi thái thịt thành miếng mỏng.

- Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải trong nước có bỏ chút muối cho cải vừa chín tới. Vớt ra. Nếu cầu kỳ thì ngâm cải ngay vào nước đá để rau giữ được màu xanh. Xếp cải và thịt lên đĩa.

- Băm nhỏ phần gừng còn lại. Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước xốt này đều lên rau và thịt.  

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading