Trổ tài với món thịt ba chỉ xốt gừng

13/02/2012   04:33

Món ăn tuy hơi cầu kỳ, nhưng với cách chế biến này măn đỡ ngấy mỡ và dễ ăn hơn nhiều.




Nguyên liệu: 

- 300g thịt ba chỉ

- 50g gừng tươi giã dập

- 2 cái hoa hồi

- 3 cây hành lá, thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê xì dầu đen.

- 500g cải làn

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 3 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng đường, dầu vừng, dấm rượu đỏ

Các bước thực hiện: 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để loại bỏ bọt ra từ thịt. Đổ nước đi và rửa miếng thịt cho sạch. Lại cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội rồi thái thịt thành miếng mỏng.

- Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải trong nước có bỏ chút muối cho cải vừa chín tới. Vớt ra. Nếu cầu kỳ thì ngâm cải ngay vào nước đá để rau giữ được màu xanh. Xếp cải và thịt lên đĩa.

- Băm nhỏ phần gừng còn lại. Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước xốt này đều lên rau và thịt.  

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Trổ tài với món thịt ba chỉ xốt gừng

Cập nhật lần cuối lúc 04:33 ngà y 13/02/2012

Món ăn tuy hơi cầu kỳ, nhưng với cách chế biến này măn đỡ ngấy mỡ và dễ ăn hơn nhiều.




Nguyên liệu: 

- 300g thịt ba chỉ

- 50g gừng tươi giã dập

- 2 cái hoa hồi

- 3 cây hành lá, thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê xì dầu đen.

- 500g cải làn

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 3 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng đường, dầu vừng, dấm rượu đỏ

Các bước thực hiện: 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để loại bỏ bọt ra từ thịt. Đổ nước đi và rửa miếng thịt cho sạch. Lại cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội rồi thái thịt thành miếng mỏng.

- Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải trong nước có bỏ chút muối cho cải vừa chín tới. Vớt ra. Nếu cầu kỳ thì ngâm cải ngay vào nước đá để rau giữ được màu xanh. Xếp cải và thịt lên đĩa.

- Băm nhỏ phần gừng còn lại. Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước xốt này đều lên rau và thịt.  

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Món ngon phải thử tại phố ẩm thực Chinatown Singapore

Món ngon phải thử tại phố ẩm thực Chinatown Singapore

Cập nhật: 12/09/2014

Khu phố Chinatown tại đảo quốc Singapore từ lâu đã là điểm khám phá ẩm thực lý tưởng cho khách du lịch. Mới được tân trang vào dịp đầu năm nay, khu phố Tàu dường như đã mang một dáng vẻ hoàn toàn mới lạ, nhưng cũng không thiếu...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file