YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh chua cá thác lác

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,564 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
400 gr cá thác lác băm nhuyễn
100 gr đậu bắp
¼ quả thơm (dứa)
2 cọng dọc mùng
100 gr giá, ½ chén nước cốt me, 1 thìa cà phê hành tím băm, vài cọng ngò om, vài lát ớt sừng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm
Tỏi băm, hạt tiêu.
Cách thức chế biến:

Cá thác lác quết kỹ, thêm ít nước mắm, hành tím băm, dầu ăn, muối tiêu, quết đến khi thấy cá dai, mịn.

Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát xéo.

Dọc mùng tước xơ, rửa sạch, cắt miếng vát mỏng. Giá rửa sạch. Ngò om rửa sạch, bỏ gốc, xắt nhuyễn.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho nước cốt me, hạt nêm, đường, nước mắm, muối vào, nếm vừa ăn. Dùng thìa múc từng miếng thác lác thả vào nồi. Khi nước sôi lại, cá nổi lên mặt, lần lượt cho thơm, đậu bắp, dọc mùng, giá vào, đun thêm 2 – 3 phút là được. Nhấc xuống.

Múc canh ra tô, rắc ngò om, hành tỏi phi, ớt lên mặt. Dùng kèm nước mắm.

Mách nhỏ:

Khi nước sôi lại, nên cho thơm vào trước các loại rau để thơm ra nước ngọt. Ngoài ra, muốn món canh ngon, có thể cho thêm nước ép thơm vào.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading