Cách làm món thịt lợn xốt sữa ngon tuyệt

Thứ Hai, 13/02/2012 04:51

2,686 xem

0 Bình luận

(0)

3241

Nghe tên bạn đã biết ngay đây là món ăn bổ dưỡng, với hương vị thơm ngon, đặc biệt. Vào bếp cùng ẩm thực 365 nào.

Mất một chút thời gian ở cửa hàng đồ Tây để mua vài nguyên liệu, gia đình bạn sẽ có món thịt xốt hết sức lạ miệng.

Thịt lợn xốt sữa và lá thơm 

 
Nguyên liệu:
  • 1 kg thịt lợn thăn hoặc phi lê
  • 1 củ hành tây, bóc vỏ
  • 1 lá cây nguyệt quế
  • 2 lá cây xô thơm
  • 1 thìa cà phê lá hương thảo
  • 4 ¼ cup sữa nóng nguyên kem
  • 1 thìa cà phê bơ
  • Muối và tiêu


Thực hiện:

Cho bơ, hành tây, lá nguyệt quê, lá hương thảo và xô thơm vào nồi, rồi nấu ở lửa nhỏ cho đến khi hành mềm vừa tới.



Sau đó cho miếng thịt lợn và rán, cho đến khi 2 mặt vàng xậm đều.



Thêm muối, tiêu vừa đủ rồi thêm sữa nóng. Đun sôi, sau đó vặn lửa liu riu, đậy nắp và nấu tiếp từ 1.5-2g, tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt.



Khi thịt chín, để nguội rồi cắt khúc khoảng 2.5cm.
Dùng khi còn ấm với nước sốt đã được gạn cái.

Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading