YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món súp ngon dễ làm

Thứ Hai, 13/02/2012 10:08

3,162 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mỗi món súp là một cách chế biến khác nhau,dưới đây là một số món súp dễ chế biến và rất hấp dẫn.

1.Súp gà

Nguyên liệu

  • -1 miếng phi lê gà
  • - 100g nấm rơm
  • - 1 củ hành tây
  • - 1 thìa súp bơ lạt
  • - 1/2 lít sữa tươi
  • - 100ml sữa béo
  • - 1 ít rau mùi tây
  • - 1/2 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
  • - 1/2 thìa cà phê tiêu
  • - 1 thìa súp bột năng



Thực hiện:

  1. - Rửa sạch phi lê gà, thái sợi. Ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng, rửa sạch, thái mỏng. Bóc vỏ hành tây, thái mỏng. Thái nhuyễn rau mùi tây.
  2. - Phi thơm bơ với ít hành tây, cho gà vào xào trên lửa lớn, cho nấm, củ hành vào xào. Sau cùng cho sữa tươi, sữa béo vào. nấu vừa sôi, nêm hạt nêm Aji-ngon. Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.
  3. - Múc súp ra bát, rắc rau mùi lên, dùng nóng rất ngon.

Mách nhỏ: Để món súp nấu với sữa béo ngon và không bị kết tủa, không nên nấu quá lâu và hâm đi hâm lại. Khi sữa đã sôi, tắt bếp ngay, không giữ trên lửa quá 1 - 2 phút.

2.Súp mì - trứng gà

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 40g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Rau chân vịt: 20g
  • Dầu thơm, xì dầu, muối tinh vừa đủ.

 

 

Cách chế biến:

Cho bột mì vào bát, đổ trứng, nhào thành cục mì cứng, cán mỏng ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Rau chân vịt nhặt, rửa sạch, băm nhuyễn. Cho nước vừa phải vào nồi, đun sôi, cho các miếng mì vào, lúc chín cho rau chân vịt, xì dầu, muối tinh vừa đủ, thêm dầu thơm vào là được.

Súp trứng chim cút - nấm hương

   Nguyên liệu:

  •   Trứng cút: 5 quả
  •   Nấm hương: 20g
  •   Xúc xích: 10g
  •   Súp lơ xanh: 15g
  •   Dầu mè, dầu thực vật.
  •   Hành, gừng, dầu thực vật.
  •   Muối, bột năng.

 

 

Cách chế biến:

Đập trứng cút, cho vào bát con đánh tan. Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái sợi. Xúc xích băm nhỏ. Súp lơ xanh làm sạch, băm nhỏ. Hành, gừng băm nhuyễn. Cho vào chảo, phi thơm hành, gừng. Cho trứng cút vào xào đến khi trứng đông lại, cho tiếp súp lơ xanh vào, nêm muối vừa đủ, nấu thêm vài phút, rồi cho bột năng pha nước vào làm sền sệt nước, rưới dầu mè lên là được.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading