YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Rực rỡ màu sắc với món trứng ướp củ cải đường

Thứ Hai, 13/02/2012 10:42

3,748 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món trứng có màu sắc thật hấp dẫn, sắc hồng tím.

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng, ướp qua đêm với nước củ cải đường nghiền, hoặc có thể một loại nước trái cây nào đó có màu sắc

- 1 muỗng cà phê mù tạt

- 3 muỗng canh mayo

- ½ muỗng cà phê tỏi nghiền

- ¼ muỗng cà phê ớt bột

- Muối và hạt tiêu

Cách làm:

Đo đỏ trứng ướp củ cải đường, Bếp Eva, trung uop, trung uop cu cai duong, trung ngon, mon ngon, bep eva

Đun sôi trứng cho chín, để nguội một chút rồi bóc vỏ. Sau đó, thả trứng vào nước củ cải đường nghiền và để trong tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm để chúng ngấm đều màu sắc.

Vớt trứng ra, nhẹ nhàng vỗ cho khô bằng khăn giấy. Lúc này, màu đỏ đỏ, hồng hồng của củ cải đường đã ngấm đều phía ngoài trứng.

Đo đỏ trứng ướp củ cải đường, Bếp Eva, trung uop, trung uop cu cai duong, trung ngon, mon ngon, bep eva

Cắt mỗi quả trứng làm hai nửa bằng nhau, bỏ phần lòng đỏ trứng vào bát, để phần lòng trắng sang bên.

Thêm các thành phần nguyên liệu còn lại vào tô có lòng đỏ, trộn đều tất cả mọi thứ cho nhuyễn, đặc.

Đo đỏ trứng ướp củ cải đường, Bếp Eva, trung uop, trung uop cu cai duong, trung ngon, mon ngon, bep eva

Dùng thìa hoặc tay cho hỗn hợp vào mỗi phần của nửa lòng trắng trứng, tạo kiểu giống như nhân bánh.

Lúc này nhìn trứng màu hồng cộng thêm phần nhân kiểu cách thật sự là rất hấp dẫn. Và chỉ còn việc cuối cùng là thưởng thức thôi.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading