Xoài dầm - món ăn vặt khoái khẩu

14/02/2012   08:26

Xoài dầm làm món vặt khoái khẩu của các bạn teen, hương vị chua ngọt ấy thật sự hấp dẫn vô cùng. Hãy tự làm món xoài dầm ở nhà vừa ngon vừa đảm bảo an toàn nhé!

Nguyên liệu:

- Xoài xanh
- Muối
- Đường
- Ớt cay

Cách làm

- Xoài lựa trái thật non, bào vỏ, bỏ hột, xắt miếng vừa ăn.

- Nấu 1 nồi nước nóng sủi bọt, đổ xoài vào đảo vài phút (không để lâu quá) khi thấy miếng xoài hơi trong lớp ngoài là được. Đổ ra rổ cho ráo nước.

- Xoài đã ráo nước cho vào thau, cho ớt xắt nhỏ, rắc đường và muối, cứ rắc và đảo từ từ đến khi nếm thấy vừa ăn là được.

-Để khoảng 2h cho xoài ngấm, sau đó xếp vào keo, pha thêm một bát nước muối đường đổ vào cho xâm xấp, đóng nắp và bỏ tủ lạnh ăn dần.

Hoặc:

- Xoài non gọt bỏ vỏ, đem ngâm muối khoảng 24 tiếng đồng hồ, lấy ra xả lại nước phèn chua cho trong để có độ giòn và mầu đẹp mắt. Xoài non cỡ ngón chân cái là lý tưởng nhất, bổ làm đôi, nếu lớn hơn phải bổ làm tư, loại bỏ cùi non

- Ướp xoài với đường cát trắng, phơi nắng một ngày, rồi bỏ vào keo hoặc khạp, có kèm ít ớt sừng trâu. Sau đó, nấu giấm pha đường, ít muối để vừa nguội đổ vô keo ngâm khoảng một tuần lễ là đem ra ăn được.

Chú ý phải lựa xoài non, đa phần thường dùng xoài Cát Chu  mới giòn, ngon, mầu lại đẹp. Các loại xoài khác, tuy vẫn ngon nhưng kém hơn một chút. Tuyệt đối không sử dụng xoài lớn, vì xoài lớn có xơ, cùi cứng.

Công thức trên có thể áp dụng để làm cóc, ổi, me, sấu...dầm chua ngọt.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Xoài dầm - món ăn vặt khoái khẩu

Cập nhật lần cuối lúc 08:26 ngà y 14/02/2012

Xoài dầm làm món vặt khoái khẩu của các bạn teen, hương vị chua ngọt ấy thật sự hấp dẫn vô cùng. Hãy tự làm món xoài dầm ở nhà vừa ngon vừa đảm bảo an toàn nhé!

Nguyên liệu:

- Xoài xanh
- Muối
- Đường
- Ớt cay

Cách làm

- Xoài lựa trái thật non, bào vỏ, bỏ hột, xắt miếng vừa ăn.

- Nấu 1 nồi nước nóng sủi bọt, đổ xoài vào đảo vài phút (không để lâu quá) khi thấy miếng xoài hơi trong lớp ngoài là được. Đổ ra rổ cho ráo nước.

- Xoài đã ráo nước cho vào thau, cho ớt xắt nhỏ, rắc đường và muối, cứ rắc và đảo từ từ đến khi nếm thấy vừa ăn là được.

-Để khoảng 2h cho xoài ngấm, sau đó xếp vào keo, pha thêm một bát nước muối đường đổ vào cho xâm xấp, đóng nắp và bỏ tủ lạnh ăn dần.

Hoặc:

- Xoài non gọt bỏ vỏ, đem ngâm muối khoảng 24 tiếng đồng hồ, lấy ra xả lại nước phèn chua cho trong để có độ giòn và mầu đẹp mắt. Xoài non cỡ ngón chân cái là lý tưởng nhất, bổ làm đôi, nếu lớn hơn phải bổ làm tư, loại bỏ cùi non

- Ướp xoài với đường cát trắng, phơi nắng một ngày, rồi bỏ vào keo hoặc khạp, có kèm ít ớt sừng trâu. Sau đó, nấu giấm pha đường, ít muối để vừa nguội đổ vô keo ngâm khoảng một tuần lễ là đem ra ăn được.

Chú ý phải lựa xoài non, đa phần thường dùng xoài Cát Chu  mới giòn, ngon, mầu lại đẹp. Các loại xoài khác, tuy vẫn ngon nhưng kém hơn một chút. Tuyệt đối không sử dụng xoài lớn, vì xoài lớn có xơ, cùi cứng.

Công thức trên có thể áp dụng để làm cóc, ổi, me, sấu...dầm chua ngọt.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Cập nhật: 21/10/2014

Món bánh mì tại Tea Pops được sáng tạo theo một công thức riêng để giữ được độ giòn và tươi, mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích