YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đồ uống giải khát mùa hè: Nước dâu

Thứ Ba, 14/02/2012 08:28

2,434 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những cơn khát ngày hè làm cho bạn cảm thấy như bị cháy cổ. Hãy thưởng thức một cốc nước dâu cho tinh thân sảng khoái xoa dịu đi cái nóng bức, ngột ngạt.
Một cốc nước dâu ta mát lạnh, thơm thơm, chua ngọt dịu nhẹ sẽ giải tỏa ngay cái nóng bức ngày hè, xua đi cơn khát cháy cổ.

 Nguyên liệu

nước dâu

  • 1kg dâu ta
  • 800g đường

Cách làm

nước dâu

  1. Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa dâu nhẹ tay với nước, đến nước cuối cùng nên rửa bằng nước muối pha loãng.
  2. Vớt dâu ra rổ, để ráo.
  3. Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu. Cách này để giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng.
  4. Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu. Cứ thế cho đến khi hết. Trên cùng bao giờ cũng rải thêm một lớp đường nữa.
  5. Khi ngâm được 3-4 ngày, bạn nên lọc qua rây, lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để thật nguội rồi cất vào lọ. Cách này giúp bạn bảo quản siro dâu được lâu hơn.
  6. Riêng bã dâu, bạn có thể cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

Mách nhỏ

Dâu ta thường dễ nát, nên khi mua bạn nhớ chọn cẩn thận. Sau khi mua về nên sơ chế luôn.

Biên tập, Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading