YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò nấu bia mềm thơm, hấp dẫn

Thứ Ba, 14/02/2012 08:53

1,604 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món bò mềm thơ, béo ngậy và bạn có thể ăn kèm món bò hầm bia này với bánh mỳ.





Nguyên liệu: 

  - 1kg thịt bò mềm cắt thành 6-8 miếng

  -  Muối và tiêu đen

  -  2 muỗng canh bơ

  -  2 muỗng canh dầu ăn

  -  5-6 củ hành tây lột vỏ cắt khoanh

  -  1-1/2 muỗng canh bột mì

  -  2 ly bia

Các bước thực hiện: 

- Ướp thịt bò với muối và tiêu đều 2 mặt. Đặt chảo nóng, cho bơ và dầu vào chiên vàng 2 mặt thịt bò rồi bỏ ra ngoài

- Cho hành tây vào phần nước trong chảo, hạ lửa đảo đều. Sau đó đổ bột vào đảo đều đến khi bột bao vào hành tây chín vàng.

- Cho bia vào nấu cho đến khi sền sệt. Cho thịt bò lại vào chảo. Om lửa thật nhỏ trong khoảng 2 tiếng cho bò thật mềm. Trong khi om có thể đảo nhẹ cho thịt bò ngấm và có thể cho thêm bia nếu thấy cạn.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading