YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thanh mát canh gà mướp đắng, dứa

Thứ Ba, 14/02/2012 09:30

4,006 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mướp đắng cùng dứa sẽ tạo nên một hương vị mới cho món canh gà.

 



alt


Nguyên liệu: 


- 1 cái cổ gà, 4 cái cánh gà (hoặc 1 bộ xương gà)

- 2 thìa súp mắm

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê bột canh và bột ngọt

- 2 củ hành tím, thái nhỏ

- 4-5 quả mướp đắng cỡ nhỏ, thái khúc

- 1/3 quả dứa to màu vàng thái miếng

Cách làm:

- Phần cổ cánh hoặc xương gà chặt ra thành những phần nhỏ vừa ăn.

- Đặt nồi to trên bếp, cho gà, mắm, tiêu, bột canh, bột ngọt, hành tím vào, đảo 3-4 phút.

- Thêm nước vừa đủ dùng. Nấu sôi rồi đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút nữa.

- Cho  mướp đắng và dứa vào nấu đến khi mướp đắng chín đến độ mong muốn. 
 
Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading