Làm đẹp tóc nhờ món ăn

Thứ Ba, 14/02/2012 10:28

1,983 xem

0 Bình luận

(0)

3338

Ăn uống không chỉ có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp. Dưới đây là các món ăn mà amthuc365.vn muốn chia sẻ với bạn để bạn có một mái tóc suôn mượt.

 

1. Nộm rau sam

alt
Nguyên liệu:

- 500 gr rau sam non tươi
- Xì dầu, tỏi nhánh, dầu vừng vừa đủ.

Thực hiện:

- Rau sam bỏ rễ, cọng già, rửa sạch. Sau đó trần nước sôi, thay nước nhiều lần cho hết chất dính, cắt thành đoạn cho vào đĩa. 

- Tỏi giã thật nhuyễn đặt lên trên rau sam rồi trộn với xì dầu, dầu vừng là được.

Tác dụng: 

- Rau sam tính hàn, vị chua. 

- Rau sam có thể làm sáng mắt, trị cam lỵ. 

- Rau sam có chứa albumin, chứa nhiều vitamin và acid amin, muối đồng. Cơ thể thiếu chất đồng sẽ bị giảm sắc tố. Nộm rau sam có thể tăng thêm mật độ tế bào sắc tố ở biểu bì và hoạt tính của các acid amin trong các tế bào đó. 

Thường xuyên ăn món này có thể làm tóc đen bóng mượt, lại còn trị được bạch biến.

2. Món giá đậu nành xào tái

alt
Nguyên liệu: 

-  500gr giá đậu nành

- Gia vị, xì dầu, gừng miếng, dầu ăn vừa đủ.

 Thực hiện:

- Giá đậu nành bỏ vỏ, rửa sạch. 

- Đun nóng chảo, cho dầu vào rồi cho giá đậu nành vào xào tái, cho thêm gia vị, xì dầu, gừng, đảo đều là được.

Tác dụng: 

- Giá đậu nành tính vị hàn ngọt, có chứa nhiều chất đạm, chất béo, khá nhiều vitamin C, chất khoáng... các vitamin chứa nhiều trong giá đậu nành có thể cải thiện thành phần của tóc, làm tóc đen óng mượt, còn có thể giảm béo phì.

3. Món đậu phụ xào tỏi tây

alt
Nguyên liệu: 

- 250gr tỏi tây 

- 200gr đậu phụ 

-  Gia vị, dầu hạt cải vừa đủ. 

Thực hiện:

- Đậu phụ rửa sạch, thái thành miếng vuông. 

- Tỏi tây bỏ rễ già, rồi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành đoạn. 

- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi tây vào, đảo tái, sau đó cho đậu phụ và gia vị vào xào tiếp là được.

Tác dụng:

-  Đậu phụ có tác dụng ích khí khoan trung, lợi tỳ vị. 

- Tỏi tây chứa nhiều chất đạm, nhiều vitamin, acid amin, có khả năng sát khuẩn, tiêu viêm nang lông mọc tóc. Nếu dùng nhiều có tác dụng làm đen tóc và mọc tóc.

4. Món rau câu nấu thịt gà

Nguyên liệu: 


- Gà 1 con (khoảng 1,5kg)

-  400gr rau câu 

- Gia vị, rượu, hành hoa, gừng miếng, hoa tiêu, bột hồ tiêu, dầu thực vật vừa đủ.

Thực hiện:

- Thịt gà bỏ nội tạng, chặt thành từng miếng. 

- Rau câu rửa sạch thái thành miếng hình trám. 

- Cho thịt gà vào nước đun sôi, hớt bọt ở trên, rồi cho hành hoa, gừng miếng, hoa tiêu, hồ tiêu, rượu, rau câu, đun tiếp đến khi thịt gà chín nhừ thì cho gia vị vào nấu tiếp cho thịt gà ngấm gia vị là được.

Tác dụng: 

- Thịt gà có tác dụng ôn trung ích khí, bồi bổ hư lao, mạnh gân xương, nhuận da.

- Rau câu chứa nhiều iod và các thành phần dinh dưỡng khác, có tác dụng duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp trạng. Trong dân gian thường dùng rau câu nấu đậu phụ, rau câu hầm sườn lợn có tác dụng đen râu, đẹp tóc.
Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading