Cách làm pizza hải sản ngon

14/02/2012   11:09

Pizza ngon hấp dẫn, bạn cũng có thể làm được theo công thức mà amthuc365 đưa ra dưới đây. Cùng thử nhé.

Pizza làm cũng khá dễ, có thể ko ngon bằng bên ngoài vì mình nướng lò còn ngta nướng lò gạch, nhưng dĩ nhiên chất lượng và ngon miệng hơn vì...đỡ hao hơn tiệm rất rất nhiều! Sau đây là công thức chung cho đế pizza. Bất cứ bánh pizza nào cũng chung đế này, chỉ khác phần nhân bên trên thôi nha.
                  
Nguyên liệu :

  • 250g bột mì số 8 250g bột mì số 11
  • 250g nước lã
  • 6g men nâu (instant dry yeast)
  • 1 trứng gà
  • 25g bơ lạt
  • 1/2 mcf muối
  • 2 mcf đường cát
  • 50g bột áo (nếu cần)


Cách làm:

  1. Trộn vào thau bột + muối + đường + men + bơ xắc cục
  2. Cho trứng + 150g nước vào bóp trộn bằng tay
  3. Nhồi tay và đổ 100g nước còn lại vào từ từ, nhồi đều rồi sau đó đập bột khoảng 10'
  4. Phủ ít dầu oliu bên ngoài khối bột rồi bọc lại bao nilong cho ngăn đá 15' Lấy bột ra chia 150g/khối bột. Cán tròn, gấp mí, dùng nỉa xăm đế bánh.
  5. Nướng 200 độ C - khoảng 8' hoặc cho tới khi đế hơi vàng thì lấy ra ngay (bột nửa chín nửa sống), ko nướng chín vì như thế khi nướng lần 2 đế bánh sẽ bị cứng.

 

Lúc này nếu chưa dùng liền thì bọc kĩ cho ngăn đá bảo quản.
 

Nếu dùng liền:

Phô mai Monazella và Gouda bào sợi trộn đều chung.
Quết 1 lớp sốt cà chua lên đế bánh.
                  
Rắc 1 ít phô mai lên.
              
Tùy từng loại pizza mà sắp xếp nguyên liệu lên tiếp, trên cùng là thêm 1 lớp phô mai, rắc thêm 1 ít oregano nữa nhé!
 
Nướng 250 độ C cho tới khi cheese chảy đều khắp mặt bánh, lấy ra rưới 1 ít dầu oliu lên và thưởng thức! 

Giai đoạn quết 1 lớp sốt cà chua và lớp phô mai bên dưới như vậy có tác dụng : khi phô mai cả trên và dưới chảy ra sẽ giữ phần nhân nằm chặt trong đế bánh, khi cắt sẽ ko bị rơi ra ngoài.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm pizza hải sản ngon

Cập nhật lần cuối lúc 11:09 ngà y 14/02/2012

Pizza ngon hấp dẫn, bạn cũng có thể làm được theo công thức mà amthuc365 đưa ra dưới đây. Cùng thử nhé.

Pizza làm cũng khá dễ, có thể ko ngon bằng bên ngoài vì mình nướng lò còn ngta nướng lò gạch, nhưng dĩ nhiên chất lượng và ngon miệng hơn vì...đỡ hao hơn tiệm rất rất nhiều! Sau đây là công thức chung cho đế pizza. Bất cứ bánh pizza nào cũng chung đế này, chỉ khác phần nhân bên trên thôi nha.
                  
Nguyên liệu :

  • 250g bột mì số 8 250g bột mì số 11
  • 250g nước lã
  • 6g men nâu (instant dry yeast)
  • 1 trứng gà
  • 25g bơ lạt
  • 1/2 mcf muối
  • 2 mcf đường cát
  • 50g bột áo (nếu cần)


Cách làm:

  1. Trộn vào thau bột + muối + đường + men + bơ xắc cục
  2. Cho trứng + 150g nước vào bóp trộn bằng tay
  3. Nhồi tay và đổ 100g nước còn lại vào từ từ, nhồi đều rồi sau đó đập bột khoảng 10'
  4. Phủ ít dầu oliu bên ngoài khối bột rồi bọc lại bao nilong cho ngăn đá 15' Lấy bột ra chia 150g/khối bột. Cán tròn, gấp mí, dùng nỉa xăm đế bánh.
  5. Nướng 200 độ C - khoảng 8' hoặc cho tới khi đế hơi vàng thì lấy ra ngay (bột nửa chín nửa sống), ko nướng chín vì như thế khi nướng lần 2 đế bánh sẽ bị cứng.

 

Lúc này nếu chưa dùng liền thì bọc kĩ cho ngăn đá bảo quản.
 

Nếu dùng liền:

Phô mai Monazella và Gouda bào sợi trộn đều chung.
Quết 1 lớp sốt cà chua lên đế bánh.
                  
Rắc 1 ít phô mai lên.
              
Tùy từng loại pizza mà sắp xếp nguyên liệu lên tiếp, trên cùng là thêm 1 lớp phô mai, rắc thêm 1 ít oregano nữa nhé!
 
Nướng 250 độ C cho tới khi cheese chảy đều khắp mặt bánh, lấy ra rưới 1 ít dầu oliu lên và thưởng thức! 

Giai đoạn quết 1 lớp sốt cà chua và lớp phô mai bên dưới như vậy có tác dụng : khi phô mai cả trên và dưới chảy ra sẽ giữ phần nhân nằm chặt trong đế bánh, khi cắt sẽ ko bị rơi ra ngoài.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích