YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món kim chi dưa chuột

Thứ Ba, 14/02/2012 12:28

2,720 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ngon dễ làm từ kim chi dưa chuột và hấp dẫn món ngon dành cho những người thích ăn cay.

Thông thường, các bà nội trợ hay làm kim chi bằng củ cải hoặc cải trắng. Tuy nhiên, có nhiều người lại thích làm món ăn này từ dưa chuột. Kim chi dưa chuột thường ăn ngay với cơm và không để lâu được.

Nguyên liệu:
  • 2 quả dưa chuột, gọt vỏ, thái miếng dày bằng 1/3 đốt ngón tay
  • 3 thìa nhỏ muối
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ, thái như dưa chuột
  • Hành lá thái khúc dài bằng một đốt tay, lấy cả phần gốc màu trắng
  • Ớt bột Hàn Quốc (có thể tìm mua ở các siêu thị)
  • Gừng tươi và tỏi băm nhỏ,
  • 1 thìa nước mắm,
  • 1 thìa mật ong,
  • 1 thìa dầu mè
  • Nửa quả chanh tươi.
  • Một số nguyên liệu khác: tỏi và hành lá, cà rốt thái lát, chanh tươi và ớt bột Hàn Quốc.

Thực hiện:

  1. Cho dưa chuột và cà rốt vào bát to rồi thêm 3 thìa nhỏ muối vào trộn đều.
  2. Để thoáng bát nguyên liệu trong khoảng 10 phút.
  3. Đeo bao tay và bóp nhẹ dưa chuột, cà rốt để loại bỏ nước.
  4. Cho hỗn hợp vào bát và thêm tỏi, gừng băm nhỏ, bột ớt đỏ, một thìa nước mắm, vắt nửa quả chanh, dầu mè và mật ong và hành lá rồi trộn đều.
  5. Nếm lại kim chi để điều chỉnh hợp với khẩu vị của bạn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm bột ớt. Dùng nilong bọc kín miệng bát kim chi và để vào tủ lạnh (ngăn làm mát) khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Root

Đang tải dữ liệu loading