Cách làm món cua hấp bia

Thứ Ba, 14/02/2012 01:27

24,138 xem

0 Bình luận

(0)

4935

Món ăn không chỉ ngon, giữ được chất bổ dưỡng tốt nhất mà còn có mùi thơm hấp dẫn. Cùng vào bếp cùng amthuc365 nào.

Thêm chút bia cho món cua hấp hành, gừng, không chỉ khử được mùi tanh mà còn giúp cho thịt cua trở nên chắc, ngọt và dậy mùi hơn.

Nguyên liệu:

  • Cua thịt: 700gr
  • Bia: 1/ 2chai
  • Hành tây: 1/ 2củ
  • Gừng: 1củ
  • Ớt sừng: 2trái
  • Hành lá
  • Hạt nêm, tiêu

Thực hiện:

cua hấp bia

 

  1. Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn.
  2. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
  3. Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên.
  4. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
  5. Dùng giấy bảo quản bọc kín đĩa cua, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 8 phút. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.


Mách nhỏ:

Để sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng, bạn nên để nguyên dây (nếu có), rồi lật yếm dưới bụng cua và sử dụng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõ, đến khi chân và càng của cua duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm. Sau đó mới tháo dây và đánh rửa sạch. Có thể phi thơm một ít tỏi và dầu hào, dầu mè rồi xốc cua cho thấm đều sau khi hấp bia để tạo vị mới.


Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading