YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món nhậu ngon: Sá sùng rang

Thứ Ba, 14/02/2012 01:36

2,515 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn có thể rang sá sùng làm mồi nhậu ngon tuyệt. Trời lạnh buổi tối ngồi nhâm nhi món sá sùng thì còn gì bằng.

Ở vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng có một loại hải sản đặc biệt, được gọi là sái sùng (hay sá sùng), tiếng Hán Việt gọi là sá trùng (con sâu cát), dân địa phương gọi là con mồi.

Xứ sở của sái sùng là vùng bờ biển huyện đảo Vân Hải, nhất là các xã Minh Châu, Quan Lạn. Sái sùng sống trong các bãi cát có nước triều lên xuống. Khi nước triều xuống, người dân địa phương ra đào. Người đào sái sùng đòi hỏi có kinh nghiệm, có kỹ thuật, động tác điệu nghệ như người nghệ sỹ múa trên cát. Sái sùng đào được đem xào với tỏi tươi ăn rất ngon, một món ăn dân dã đặc sắc mà người dân vùng biển Hạ Long gọi là mồi xào.

Sái sùng khô đem rang, khi chín có màu vàng, mùi rất thơm, một hương thơm nồng ngậy đậm đà của biển. Sái sùng rang chấm với tương ớt, điểm thêm rau dấp cá, rau thơm và uống với bia thì thật là tuyệt.

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading