YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món thỏ quay nước dừa

Thứ Ba, 14/02/2012 01:43

5,703 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt Thỏ là thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà giá cũng rẻ. Thịt thỏ bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Amthuc365 xin giới thiệu món ngon từ thỏ: Thỏ quay nước dừa.

Nguyên liệu:

  • Thỏ: 1 con.
  • Nước dừa: 1 quả.
  • Dừa nạo: 20g.
  • Hành tây 1 củ lớn.
  • Xà lách, cà chua
  • Nước tương ngon, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, hành, tỏi khô, giấm.

Cách làm:

thở quay nước dừa

  1. Thỏ chọn con nặng khoảng 2,5-3 kg, lột bỏ da, mổ bỏ ruột rồi chặt thành những miếng vuông vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Dừa nạo xào với một chút mỡ cho hơi săn và vàng. 
  2. Đem thịt ướp cùng với: 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1muỗng cà phê đường, 2 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà phê muối, cùng với hành, tỏi đã băm nhỏ.
  3. Để thịt khoảng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.
  4. Hành tây bóc vỏ, thái khoanh, ngâm dấm đường.
  5. Cho nhiều dầu vào chảo, khi dầu nóng già lần lượt bỏ từng miếng thịt thỏ vào rán ngập mỡ, khi miếng thịt đã vàng và hơi xém cạnh thì gắp ra.
  6.  Trút bỏ dầu rán ra, cho nước dừa vào đun sôi rồi bỏ thịt thỏ đã rán vào om nhỏ lửa, nước dừa không bị sôi trào, thịt mềm, thơm.
  7. Khi nước dừa trong chảo sánh lại, nêm lại cho vừa ăn rồi gắp thịt thỏ ra.
  8.  Trang trí xà lách, cà chua thái khoanh, hành tây ngâm dấm đường.
  9. Thịt thỏ quay nước dừa ăn cùng với dừa xào và các thứ rau.

Mách nhỏ:

Dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading